Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Giá vàng thế giới tiếp tục áp sát mức cao nhất 4 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 25/2/2014, giá vàng thế giới quay đầu sụt giảm nhưng vẫn áp sát mức cao 4 tháng gần ngưỡng 1340 USD/ounce.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/2/2014

Cập nhật lúc 16h15′ giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1336,34 USD/oz.

Thị trường vàng vẫn đang nhận được lực hỗ trợ từ các thông tin kinh tế kém khả quan của Trung Quốc cũng như tình hình bất ổn của Ukraina làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Hơn thế nữa, hành động mua vào của các quỹ giao dịch hoán đổi cũng đem đến những tín hiệu khả quan cho thị trường kim quý sau khi vàng chính thức phá ngưỡng kháng cự 1335 USD/oz.

Dẫn lời nhà phân tích Victor Thianpiriya của Ngân hàng ANZ tại Singapore cho biết: “Tôi tin rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng vượt ngưỡng $1340 và tiếp tới vùng $1350/oz. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ không đi quá xa khi mà phí bảo hiểm vàng tại sàn giao dịch Trung Quốc vẫn ở mức rất thấp.”

Ông nói: “Nếu chúng ta còn tiếp tục thấy những bất ổn từ đất nước Ukraina, tôi tin rằng giá vàng sẽ còn nhận được lực hỗ trợ và kim quý này sẽ còn chinh phục các mức giá cao mới do nhu cầu trú ẩn an toàn.”

Hôm nay, phí bảo hiểm vàng tại sàn giao dịch vàng Thượng Hải (Shanghai Gold Exchange) hiện chỉ ở mức 50 cent – 1 USD – thấp hơn nhiều so với mức 11 USD/oz của tuần trước.

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục mua vào 0,41 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ này lên ngưỡng 801,61 tấn so với ngưỡng 798,31 tấn cuối tuần trước.

Các quỹ đầu tư cổ phiếu và các nhà quản lý tiền khác đã tăng vị trí mua vàng tương lai lên 31% tới 90.942 hợp đồng, mức đỉnh điểm của 16 tuần qua, theo thông số của Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Hàng hóa tương lai Mỹ.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021