Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, bám trụ vùng $1300/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay 26/6, giá vàng diễn tiến theo xu hướng giảm, tiếp tục bám trụ vững chắc vùng $1300/oz, khi thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 26/6/2014

Cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1310,92/oz.

Ban đầu, giá vàng có xu hướng tăng sau báo cáo tăng trưởng kinh tế quý I của Mỹ giảm mạnh nhất 5 năm. Ngày 25/6, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý I của Mỹ giảm 2,9%, lớn hơn nhiều so với mức giảm ước tính 1% trong tháng 5 và ước tính tăng 0,1% trong tháng 4. Con số này cũng cao hơn so với mức giảm dự báo 1,7% của các chuyên gia.

Đồng thời, sự suy yếu của đồng USD bất chấp thông tin hoạt động sản xuất Mỹ tăng trưởng cũng hỗ trợ cho thị trường quý kim.

Sau đó, kim loại này đối diện với áp lực giảm khi thị trường chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á tăng điểm.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h30giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Xu hướng vững chắc hơn đối với vàng là một phản ứng hợp lý, như lý thuyết thường thấy, tăng trưởng kinh tế chậm lại là cơ hội để giới quan chức nói đến nới lỏng định lượng nhiều hơn!”, Edward Meir – nhà phân tích của hãng INTL FCStone cho biết.

Meir nói: “Tuy nhiên, sự thực là điều này đã không xảy ra trong quý I năm nay tại Mỹ, tâm điểm thị trường lúc này là tăng trưởng kinh tế siêu cường trong quý II và cả năm nay.”

Các nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục giao dịch đầy biến động.

“Trong khi mà căng thẳng địa chính trị leo thang giữ vàng vững chắc trên ngưỡng $1300/oz thì nhu cầu trên thị trường vật chất và hứng thú của giới nhà đầu tư dường như vô cùng “trầm lặng”!”, một trader người Hong Kong chia sẻ.

Trader này nói thêm rằng bạo lực leo thang tại Iraq cũng như các dữ liệu kinh tế sắp công bố sẽ là những nhân tố quan trọng mà các nhà đầu tư đang hướng tới.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021