Published On: Tue, Nov 12th, 2013

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm khi FED giới hạn gói kích thích kinh tế

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

( Giá vàng hôm nay ) – Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục chuỗi ngày giảm giá. Nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thực hiện kế hoạch thu hẹp kích thích tiền tệ trong khi nhu cầu vàng vật chất không đủ mạnh để duy trì mức giá sàn khiến giá vàng thế giới ngập sâu trong sắc giảm.

Cập nhật lúc 16h31, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1280,88/oz.

Như vậy, giá vàng thế giới đã phải đối diện với phiên giảm thứ 4 liên tiếp, trượt giảm 3% sau thông tin kinh tế cùng dữ liệu việc làm bất ngờ tăng mạnh của siêu cường Mỹ.

Tuy rằng các số liệu kinh tế Mỹ khá khả quan nhưng nhiều nhà phân tích vẫn kì vọng Fed chưa thu hẹp kích thích tiền tệ ngay lúc này bởi các quan chức Mỹ vẫn phải đối diện với vấn đề trần nợ công và ngân sách quốc gia cạn kiệt.

Theo nhà kinh tế Alexis Garatti của Haitong International Research có trụ sở tại Hong Kong: “Chúng tôi nghĩ rằng thị trường vàng đang phản ứng quá đà với những thông tin Mỹ mới công bố”.

Giá vàng ngày 1/11/2013 giảm mạnh đến mức thấp nhất trong 3 tuần

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm khi FED giới hạn gói kích thích kinh tế

Theo ông: “Chúng ta nên nhìn nhận thị trường theo hướng kì vọng về sự điều chỉnh trong phiên sắp tới”. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng giá vàng có thể hồi phục trong ngắn hạn do việc thu hẹp QE3 sẽ bị dời sang một thời điểm khác.

Tính tới thời điểm này, giá vàng thế giới đã đánh mất 25% sau những thông tin mập mờ về chuyện Fed thu hẹp kích thích tiền tệ, vì vậy, bất kì một động thái hoãn kế hoạch thu hẹp QE3 nào cũng sẽ là động lực tăng giá.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng sẽ bị chế ngự bởi các tín hiệu kĩ thuật kém khả quan cùng nhu cầu vàng vật chất suy giảm.

Trong phiên thứ sáu tuần trước, giá vàng đã đâm thủng mức $1300 và lao dốc, các nhà đầu tư kì vọng giá vàng sẽ còn rơi xuống mức thấp hơn để mua vào. Các dealer thì nhìn nhận nhu cầu vàng sẽ bật tăng mạnh khi vàng cắm đầu xuống mốc $1200/oz.

Nhu cầu vàng vật chất hiện nay chưa đủ mạnh để kéo giá vàng tăng trở lại nhưng cũng đã tạo nên mức giá sàn khi kim loại này lao dốc.

Theo chuyên gia phân tích của Ngân hàng ANZ: “Vàng vẫn còn chịu nhiều áp lực, tuy nhiên sẽ vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng vật chất”.

Ông nói thêm: “Trong xu thế giảm, thị trường vàng hướng tới sự xuống giá vùng $1277; nếu kim quý chọc thủng mức này sẽ cắm đầu xuống mức $1250/oz”.

Trong báo cáo của BNP Paribas đưa ra hôm thứ hai, giá vàng năm 2013 kì vọng ở mức $1,415/oz, tuy nhiên, kim quý này sẽ trượt giảm về vùng $1095 trong năm sau.

 Đối với giá vàng trong nước hôm nay

Cũng ảnh hưởng và giảm theo đà giá vàng thế giới. Tính đến cuối giờ chiều hôm nay Hiện giá vàng thế giới quy đổi ở mức 32,51 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3,98 triệu đồng/lượng

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 36,44 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên sáng nay.

Tại TP HCM, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết 36,43 – 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) cũng giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào vẫn là 60.000 đồng.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-co-dau-hieu-phuc-hoi-tu-cuoi-thang-9-460x260-0738 Giá cà phê hôm nay 20/5: Đi ngang sau khi trượt khỏi mốc 30.000 đồng/kg

Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên hôm nay không đổi sau khi lao dốc thêm 700 đồng/kg trong phiên cuối tuần chạm đáy 29.600 – 30.300 đồng/kg. Tại cảng TPHCM, giá cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở 1.256 USD/tấn (FOB), trừ lùi lui về […]

Phân tích

gia-vang-9-4 PTKT vàng 20/5: Nhắm mục tiêu xem lại đường hỗ kéo dài 9 tháng gần $1272

Tóm tắt: Tin tức liên quan đến cuộc bầu cử Úc và sự cải thiện trong mối quan hệ giữa Mỹ, Canada và Mexico dành được sự chú ý của thị trường. Sự bi quan xung quanh mối quan hệ Mỹ-Trung và Hoa Kỳ-Iran có thể hạn chế sự suy của giảm vàng gần đường […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng