Published On: Fri, Oct 2nd, 2015

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống trong phiên thứ 5 liên tiếp vào hôm thứ Năm, trong bối cảnh ngày càng nhiều kỳ vọng Fed nâng lãi suất trước khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 9 được phát hành.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Kim loại màu vàng vẫn bị rớt giá bất chấp đà suy yếu của đống bạc xanh, do nhiều quan ngại về nhu cầu vàng sau khi dữ liệu hoạt động sản xuất đáng thất vọng của Trung Quốc và Mỹ được công bố.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1.50 USD hay 0,1%, đóng cửa tại 1.113,70 USD/oz.

Vào hôm thứ Tư, giá vàng giao tháng 12 đã giảm 11.60 USD, tương đương 1,0%, chạm mức 1.115,20 USD/oz, sau khi một số dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ được công bố, bao gồm dữ liệu việc làm khu vực tư nhân ​​trong tháng 9, và đồng USD có xu hướng tăng cao hơn.

Với con số việc làm khu vực tư nhân khá tốt, Fed sẽ có khả năng khuyến khích dữ liệu việc làm của Mỹ bằng động thái thắt chặt chính sách trước cuối năm nay. Tuy nhiên, thị trường bây giờ sẽ tập trung vào dữ liệu việc làm phi nông nghiệp mà sẽ được công bố vào thứ Sáu, mà sẽ có khả năng định hướng cho Fed.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h19' ngày 2/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h19′ ngày 2/10/2015 trên sàn Kitco

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ vào hôm thứ Năm cho thấy lần đầu tiên đơn xin trợ cấp thấp nghiệp Mỹ đã tăng hơn kỳ vọng trong tuần kết thúc vào ngày 26/9. Trong khi đó, báo cáo của Viện Quản lý Nguồn Cung vào hôm thứ Năm cho thấy hoạt động của mình trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua vào tháng 9, phần nào phản ánh mối quan ngại về nền kinh tế toàn cầu và sự tự tin của khách hàng.

Điều kiện sản xuất của Trung Quốc đã suy giảm mạnh nhất trong 6,5 năm qua trong tháng 9 khi số lượng đơn đặt hàng giảm mạnh do nhu cầu nước ngoài suy yếu, theo kết quả của một cuộc khảo sát khu vực tư nhân tiết lộ vào hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, những quan ngại địa chính trị đã tạo cho vàng một số hỗ trợ trong bối cảnh nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn mờ nhạt.

Cổ phần của quỹ tín thác SPDR Gold Trust đã tăng lên 687,42 tấn vào hôm thứ năm từ 684,14 tấn.

Chỉ số USD, đánh giá đồng USD với các đồng tiền lớn khác, đang ở mức 96,10 vào hôm thứ năm, giảm xuống từ 96,28 của hôm thứ Tư.

Trong khi đó, đồng euro có xu hướng tăng cao hơn so với đồng USD ở 1,1194 vào thứ năm, so với phiên trước đó tại 1,1178.

Về mặt kinh tế, báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng lên 277.000 đơn, tăng 10.000 đơn so với mức 267.000 của tuần trước . Các nhà kinh tế dự kiến đơn xin trợ cấp bố thất nghiệp sẽ tăng lên 271.000.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021