Published On: Fri, Oct 30th, 2015

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã rớt giá trong ngày thứ hai liên tiếp vào hôm thứ năm, chạm mức thấp nhất trong ba tuần qua, sau khi Fed ám chỉ có thể tăng lãi suất trong tháng 12.

Giá vàng đã giảm 0,9% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 09/10 tại 1.145,43 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 0,8% và niêm yết tại 1.146,10 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,4% tại 1.147,30 USD/oz. Thị trường kỳ hạn sụp đổ mạnh hơn nhiều so với thị trường giao ngay, vì thị trường Mỹ đã chốt phiên ổn định vào hôm thứ Tư, trước khi phát hành của bản tuyên bố của Fed.

Fed đã giữ lãi suất không đổi vào hôm thứ tư, như mong đợi, nhưng trong một tham chiếu trực tiếp đến cuộc họp chính sách tiếp theo của mình, các ngân hàng trung ương đã đặt ra khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết rằng việc tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của mình sẽ phụ thuộc vào sự cải thiện về việc làm và lạm phát, bỏ qua bất kỳ tài liệu tham khảo nào về việc phát triển toàn cầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của quốc gia này.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h30' ngày 30/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h30′ ngày 30/10/2015 trên sàn Kitco

“Chắc chắn tuyên bố hôm qua đã có nhiều điểm hiếu chiến hơn so với kỳ vọng,” nhà phân tích Capital Economics – Simona Gambarini nói.

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã đặt cược rằng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua sang năm sau vì sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu và tác động của nó đối với Hoa Kỳ.

Nhưng bây giờ, Giới thương nhân đã tăng cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tới vào ngày 15-16/12.

Quan điểm hiếu chiến của chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đã đẩy đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua. Mặc dù dau đó đã giảm khoảng 0,5% vào hôm thứ năm, giá vàng tiếp tục giảm.

“Tuyên bố của Fed có vẻ nghiêng một chút về phía hiếu chiến nhưng tôi không nghĩ rằng quan điểm hiếu chiến đó lý giải cho đà suy giảm hiện tại của vàng,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa logic Advisors tại New Jersey cho biết.

“Có một sự thanh khoản mà không có bất kỳ người mua mới nào. Không ai muốn bước vào đây.”

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ bị hãm mạnh trong quý thứ ba, nhưng nhu cầu nội địa ổn định có thể khuyến khích Fed tăng lãi suất trong tháng 12.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,17% xuống còn 694,34 tấn vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại khác, bạch kim giảm 0,9% tại 989 USD/oz và palladium giảm 1,5% xuống còn 667,50 USD. Bạc giảm 2,1% tại 15,58 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021