Published On: Fri, Jun 6th, 2014

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá chờ tin thị trường lao động Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục duy trì được đà tăng nhẹ sau đà bứt phá đêm qua trong phiên giao dịch hôm nay, kì vọng thiết lập đà tăng tuần đầu tiên trong vòng 3 tuần gần đây sau khi Ngân hàng châu Âu ECB thực hiện một loạt các chính sách nhằm bơm thêm nhiều tiền hơn kích thích kinh tế khu vực.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 6/6/2014

Cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1252,90/oz sau khi tăng khoảng 1% trong đêm qua – đà tăng ngày tốt nhất kể từ giữa tháng trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quý kim vẫn chưa thực hiện bất kì động thái mua/bán lớn nào bởi họ vẫn đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố cuối ngày hôm nay để xác định sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Quý kim vàng đã rơi xuống ngưỡng thấp 4 tháng trong phiên thứ Ba, tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vàng đã tăng 0,4% trong tuần này.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Đà tăng của vàng là động thái phản ứng lại thị trường sau tuyên bố của ngân hàng ECB,”, Barnabas Gan – nhà phân tích của hãng OCBC Bank. Ông cũng cho biết thêm rằng, kim loại vàng chắc chắn sẽ phản ứng lại với sự dịch chuyển của đồng đô la và dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ quyết định hướng đi của chính sách tiền tệ mà Cục dự trữ Liên bang áp dụng.

Ngân hàng ECB đã vạch ra kế hoạch khoảng 400 tỷ euro (tương đương 544,84 tỷ usd) trong vòng 4 năm cho các ngân hàng trong khối nhằm kích thích việc doanh nghiệp vay tiền để kích thích kinh tế, thậm chí họ sẽ còn làm nhiều hơn nếu cần thiết để ngăn chặn xu hướng giảm phát.

Ngân hàng này cũng lưu ý rằng lạm phát tại khu vực đồng tiền chung đang bị mắc kẹt trong “vùng nguy hiểm” dưới ngưỡng 1% kể từ tháng 9 năm ngoái.

Vàng thường được coi là một tài sản an toàn chống lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm chạp. Việc định giá bằng đồng đô la đối với kim quý khiến vàng có mối quan hệ nghịch đảo đối với đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán.

Dữ liệu hôm nay dự báo thị trường lao động Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại trong tháng Năm và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên, tuy nhiên, điều này chưa đủ để cho rằng siêu cường kinh tế thế giới quay trở lại thời kì khó khăn hồi mùa đông trước.

“Nếu dữ liệu trên tăng một cách bất ngờ, vàng có thể thiết lập một đà giảm sâu dưới ngưỡng $1250/oz một lần nữa,”, ông Gan của OCBC cho biết.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021