Published On: Fri, Oct 16th, 2015

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 16/10/2015 đã thu hẹp đà tăng của mình sau khi đạt mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua (nhưng chốt phiên vẫn tăng) do chỉ số lạm phát của Mỹ tăng lên cao hơn dự đoán đã thúc đẩy chỉ số đồng USD lên cao hơn.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên đến 1.185,73 USD/oz sau khi tăng lên 1.190,63 USD, mức cao nhất kể từ ngày 22/6 và là phiên thứ 5 tăng giá liên tiếp.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 7,70 USD/oz, tương đương 0,7%, và niêm yết ở mức 1.187,50 USD, tiếp tục tăng giá sau khi đóng cửa trên đường trung bình trong 200 ngày vào hôm thứ tư, lần đầu tiên vượt đường trung bình trong 200 ngày qua trong vòng 5 tháng qua.

Các dữ liệu cho thấy có nhiều áp lực đang tăng lên dần dần đối với thị trường vàng, làm sống lại kỳ vọng rằng Fed có thể chấm dứt mức lãi suất siêu thấp của mình vào cuối năm nay.

“Vàng đã phục hồi một cách ấn tượng và chốt phiến cao hơn sau khi giảm gần 20 USD từ mức cao nhất trong ngày do số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp hàng tuần phù hợp với mức thấp nhất trong 10 năm qua,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh các kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Các nhà tham gia thị trường vẫn có chút thận trọng khi quý kim vàng đã nhiều lần khiến họ thất vọng trong năm nay nhưng triển vọng vẫn tích cực với Fed giữ vô thời hạn.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h36' ngày 16/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h36′ ngày 16/10/2015 trên sàn Kitco

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn so với dự kiến, có khả năng cho Fed một lý do để tăng lãi suất trong năm nay.

Kim loại màu vàng đã được hưởng lợi ích từ mức lãi suất thấp.

“Trong vài ngày qua trên thị trường vàng đã định giá việc Fed trì hoãn tăng lãi suất… do suy yếu các dữ liệu. Nhưng dữ liệu phát hành hôm nay không phải là đang thất vọng như dự kiến, do đó, có một số ngời một cảm giác rằng nó có thể quá nhanh” phân tích ABN Amro Georgette Boele nói.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR (Gold Shares), cho biết cổ phần của mình tăng 7,7 tấn vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 02/2.

“Một khi vàng được trên ngưỡng 1.170 USD/oz và đường trung bình 200 ngày, nó đã đặt mình vào trong phạm vị chú ý của các nhà đầu tư,” Sharps Pixley Giám đốc điều hành Ross Norman cho biết.

Tuy nhiên, sức mua vàng vật chất của vàng vẫn còn yếu do mức giá lên cao với mức phí bảo hiểm trên các giao dịch vàng Thượng Hải giảm xuống khoảng 50 cent/oz từ mức 2 USD – 3 USD trong phiên trước.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá vàng vẫn được dự đoán sẽ thua lỗ trong năm 2016, trong khi triển vọng giá bạch kim đã được hạ xuống.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc ổn định tại 16,12 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng sáu tại 16,19 USD/oz. Bạch kim đã tăng 0,5% tại 1.000,50 USD/oz và palladium tăng 0,6% tại 701,75 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021