Published On: Mon, Jul 13th, 2015

Giá vàng thế giới và Euro cùng giảm trong ngày giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch đầu tuần do đồng euro giảm xuống sau khi hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp vào để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp vào cuối tuần trước kết thúc trong bế tắc trong bổi cảnh Fed vẫn trên đà tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% giao dịch tại 1.161,10 USD/oz, sau khi giảm giá trong tuần thứ ba liên tiếp. Vàng giao tháng tám tăng 0,2%, lên đến 1.160,50 USD/oz.

Hy Lạp được yêu cầu đẩy mạnh về mặt pháp luật thông qua quốc hội trong tuần này để thuyết phục các chủ nợ khu vực đồng euro nới lỏng các quỹ viện trợ nhằm ngăn chặn nguy cơ nhà nước này bị phá sản và bắt đầu đàm phán về chương trình cứu trợ tài chính thứ ba ước tính lên tới 86 tỷ euro (tương đương 95,5 tỷ USD).

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h30' ngày 13/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h30′ ngày 13/7/2015 trên sàn Kitco

Những tin tức này đang đè nặng lên đồng euro, làm cho tài sản bằng đồng USD, như vàng, trở nên tốn kém hơn đối với người sở hữu các đồng tiền khác.

Ngoài ra, một yếu tố giảm nữa đối với thị trường vàng là tín hiệu từ Chủ tịch Fed- bà Janet Yellen vào hôm thứ Sáu cho thấy rằng các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trong quá trình tăng lãi suất trong năm nay.

Kỳ vọng Fed nâng lãi suất tại thời điểm nào đó trong năm nay đã tạo áp lực lên giá vàng, đẩy vàng xuống chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua vào tuần trước. Kim loại màu vàng đã giảm mạnh kể từ khi chạm mức cao nhất tại 1.232 USD/oz vào giữa tháng 5.

“Chúng tôi vẫn giữ quan điểm giảm giá với qúy kim vàng và kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong quý III,” chuyên gia Ngân hàng OCBC – Barnabas Gan, người đã dự đoán giá vàng ở ngưỡng 1.050 USD/oz vào cuối năm nay, cho biết.

Gan cho biết, lãi suất sẽ được tăng lên “tối thiểu là một lần, và tối đa là hai lần” trong năm nay, tùy thuộc vào thị trường lao động Mỹ tăng trưởng như thế nào.

Bà Yellen cho biết trong khi nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng đều đặn trong thời gian còn lại của năm sẽ cho phép Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, bà nhấn mạnh rằng thị trường lao động Mỹ vẫn còn yếu và những người lao động khác có thể được khuyến khích trở lại thị trường việc làm với mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền đã rút tiền ra khỏi thị trường vàng và bạc kỳ hạn của COMEX và các quyền chọn với tốc độ nhanh nhất trong ít nhất là trong năm này, trong tuần tính đến ngày 07/7, số liệu vào hôm thứ Sáu cho thấy.

Các nhà đầu đã cắt giảm vị thế mua của mình khoảng 13.906 hợp đồng xuống còn 7.574 hợp đồng, theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ.

Nhu cầu vàng vật chất vẫn mờ nhạt trong tuần qua do các nhà đầu tư tiềm năng ở Trung Quốc đang theo đuổi thị trường chứng khoán sau thị trường này có đợt bán tháo, trong khi những người ở Ấn Độ đã trì hoãn mua hàng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021