Published On: Thu, May 29th, 2014

Giá vàng thế giới vẫn chưa dừng đà giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay 29/5, quý kim vàng vẫn dịch chuyển theo xu hướng giảm, chạm ngưỡng đáy 16 tuần khi đồng USD tăng giá và nhu cầu vàng vật chất tại quốc gia Trung Quốc vẫn yếu ớt.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 29/5/2014

Cập nhật lúc 17h giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng tại $1252,90/oz – quý kim này đã trượt giảm khoảng 3% trong 2 phiên trước.

Quý kim vàng liên tiếp chịu áp lực giảm mạnh mẽ sau đà bán tháo hôm thứ ba và sự mạnh mẽ của đồng USD trên thị trường tiền tệ. Hiện chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – đã tăng lên 80,563 điểm. Đồng thời, chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,33 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn xoay quanh các mức đỉnh mới thiết lập khiến các nhà đầu tư hứng thú với cổ phiếu hơn là đưa tiền vào thị trường giá xuống của quý kim.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 17h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 17h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Tôi nghĩ rằng vàng đang có xu hướng giảm xuống dưới ngưỡng $1230/oz bởi vì chúng ta hề nhìn thấy lực cầu vật chất hỗ trợ tại mức giá thấp hiện tại,” – Peter Fung – dealing tại Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

Ông nói: “Thị trường đang rất tiêu cực tại thời điểm này, đồng USD mạnh cũng đang ảnh hưởng lớn tới vai trò trú ẩn an toàn của quý kim.”

Nhu cầu cũng như hoạt động giao dịch vàng tại Trung Quốc gần như vẫn trầm lắng bất chấp đà giảm mạnh của quý kim, phí bảo hiểm vàng vẫn ở ngưỡng thấp 2 – 3 USD/oz – không đổi so với đầu tuần.

Trong khi đó, giá bạch kim vẫn tiếp tuc tăng 0,3% và giá palladium duy trì mức cao 3 năm.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021