Published On: Wed, May 15th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất trong gần 1 tháng qua

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Giá vàng thế giới ngày 15/05/2013Giá vàng thế giới đêm qua (14/05/2013) đánh dấu phiên giảm thứ 4 liên tiếp, giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần qua. Giá vàng giảm liên tục do chịu sức ép từ việc đồng USD tăng giá và các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh.

Chốt phiên giao dịch 14/5/2013, giá vàng giao tháng 6 tại sàn Comex ở New York giảm 9,80 USD, tương ứng với mức 0,7%, xuống còn 1.424,50 USD/oz, mức thấp nhất kể từ phiên 24/4 cho tới nay. Tính trong 4 phiên vừa qua, giá vàng giao sau đã giảm hơn 3%.

Giá vàng giao ngay lúc 7h25 theo giờ Việt Nam là 1.426,40 USD/oz, giảm 4,40 USD/ounce so với cuối phiên trước đó.

Theo giới phân tích thị trường vàng, việc USD tăng giá mạnh trong phiên hôm qua đã gây sức ép lớn lên giá vàng. Tại lần cập nhật gần nhất, chỉ số USD, thước đo giá trị đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chủ chốt khác, là 83,547 điểm, tăng mạnh từ mức 83,276 điểm cuối phiên 13/5.

Một yếu tố khác cũng có tác động chi phối với thị trường vàng đêm qua là việc các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng mạnh, do giới đầu tư ngày càng tỏ ra tin tưởng hơn vào đà hồi phục của nền kinh tế, đặc biệt khi có sự trợ giúp của Cục Dự trữ Liên bang.

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bơm tiền vào hệ thống tài chính quốc gia, thị trường chứng khoán đã lần hồi khởi sắc. Và cùng với những tín hiệu tích cực về nền kinh tế xuất hiện thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã dần đoạt lại những gì đã mất thời gian trước đây.

Biểu đồ giá vàng thế giới ngày 15/05/2013

Diễn biến giá vàng giao ngay đêm ngày 14/05/2013 trên thị trường New York – Nguồn: Kitco.

Việc thị trường chứng khoán tăng điểm và đạt được các mốc cao kỷ lục trong những tuần gần đây đã khiến thị trường vàng bị “thất sủng”. Nhiều nhà đầu tư đã từ bỏ kênh đầu tư này, không còn coi đây là “hầm tránh bão” như các giai đoạn trước đó.

Và ngay cả khi thị trường xuất hiện những tin đồn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang chuẩn bị một chiến lược mới để thay thế cho chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu hàng tháng, thì thị trường vàng cũng không có được bước đảo chiều, mà thậm chí còn giảm tương đối nhiều.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phân tích, nhu cầu vàng vật chất đang mạnh dần lên ở châu Á vẫn là một yếu tố trợ giúp quan trọng đối với giá vàng, cho dù từ đầu tháng 5 tới nay, giá vàng thế giới loại kỳ hạn đã giảm hơn 3%, sau khi đã giảm sâu tới 7,8% trong tháng 4 liền trước đó.

Một số nhà phân tích còn tin tưởng rằng, nhu cầu vàng vật chất ở châu Á đang khiến dòng chảy kim loại này chuyển từ tây sang đông với nhịp độ tăng dần, và điều này sẽ sớm mang lại những “luồng gió mới” cho thị trường sau những sức ép lớn từ kinh tế Mỹ trong thời gian gần đây.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Doanh nghiệp vàng trang sức gặp khó khi thực hiện Thông tư 22 CFTC: Vị thế mua đầu cơ của vàng và bạc giảm trong tuần thứ 3 liên tiếp

Mặc dù thị trường vàng và bạc đã tương đối ổn định trong thời gian gần đây như, nhưng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ tiếp tục thanh lý vị thế mua đối với vàng và bạc, theo số liệu báo cáo hàng tuần mới nhất từ Ủy ban giao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3