Published On: Sat, Apr 16th, 2016

Giá vàng thiết lập tuần rớt giá đầu tiên trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng giá trong phiên giao dịch cuối tuần sau ba ngày rớt giá liên tục do đồng đô la Mỹ và các thị trường chứng khoán lớn suy yếu, nhưng vàng vẫn đang thiết lập tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,4% đóng cửa tại 1.231,96 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 0,6% trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ tăng 0,7% tại 1.234,60 USD/oz.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua vào hôm thứ Ba, nhưng sau đó đã giảm trở lại khi chứng khoán thế giới tăng mạnh vào hôm thứ năm lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 12 nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và dầu thô nhảy vọt hồi tuần này.

gia-vang-the-gioi-ngay-hom-nay

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 18/04 – 23/04

“Ban đầu vàng đã giảm xuống hồi đầu phiên do thị trường chứng khoán châu Âu mạnh mẽ hơn nhưng sau đó quý kim vàng đã phục hồi do dữ liệu sản xuất công nghiệp và tiêu dung yếu hơn so với dự kiến, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục suy yếu,” Miguel Perez-Santalla, phó chủ tịch của Heraeus Metal Management ở New York, cho biết.

Giá vàng đã ổn định sau khi thiết lập mức tăng hàng quý cao nhất trong vòng gần 30 năm qua trong quý đầu tiên, do ngày càng ít kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất tăng trong năm nay.

“Theo chúng tôi, các ngân hàng trung ương đang quan ngại về các chính sách kích thích kinh tế của họ và quá nhiều xu hướng kích thích hạ giá trị đồng tiền từ việc hạ lãi suất xuống mức âm,” nhà phân tích chứng khoán ETF Martin Arnold nói.

Chủ tịch Fed tại Chicago ông Charles Evans cho biết Fed dường như se có ít hơn 2 lần tăng lãi suất trong nửa cuối năm nay. Theo cuộc thăm dò của Reuters cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm nay, rất có thể sẽ bắt đầu vào tháng Sáu.

Lãi suất tăng cao hơn sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có năng suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua vào hôm thứ Năm.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc đang thiết lập tăng 5,8% trong tuần này, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5. Bạch kim thiết lập tuần tăng thứ ba liên tiếp nhưng đã giảm 0,5% tại 983 USD/oz, trong khi palladium tăng 0,6% tại 565,25 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021