Published On: Sat, Apr 9th, 2016

Giá vàng thiết lập tuần tăng mạnh nhất trong vòng 5 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã rớt giá trong phiên giao dịch cuối tuần do các nhà đầu tư bơm tiền vào thị trường chứng khoán khi thị trường này phục hồi, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập tuần tăng giá mạnh nhất trong 5 tuần qua khi Fed thận trọng về việc tăng lãi suất.

Cổ phiếu tăng trở lại vào hôm thứ Sáu nhưng vẫn giảm trong cả tuần này do không chắc chắc về triển vọng chính sách và kinh tế của Mỹ.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.237,60 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã lên 1 USD niêm yết tại 1.238,50 USD. Vàng đã tăng 1% trong tuần này, chủ yếu nhờ tăng 1,5% hôm thứ Năm.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Kim loại màu vàng đã giao dịch trong phạm vi rất hẹp trong tuần này do tình hình không chắc chắn về con đường tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ về việc gia tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen, trong một cuộc trò chuyện với cựu Chủ tịch Fed vào hôm thứ Năm cho biết, nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đường tăng trưởng và đủ đảm bảo để tăng lãi suất lên cao hơn. Nhưng lãi suất kỳ hạn của Hoa Kỳ vẫn cho thấy có rất ít cơ hội – chỉ hơn 20% khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ đè nặng lên quý kim vàng do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất. Kỳ vọng gia tăng lãi suất đã giảm xuống trong năm nay đã hỗ trợ vàng có quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm trong 3 tháng đầu năm nay.

“Bà Janet Yellen cho biết sẽ lãi suất sẽ được tăng không mạnh trong tương lai, do đó thị trường không còn dự đoán 4 lần tăng lãi suất như hồi cuối năm 2015,” nhà phân tích LBBW Thorsten Proettel nói.

Proettel thêm rằng ông vẫn cho rằng vàng sẽ giảm giá, khi cho biết vị thế mua trên thị trường kỳ hạn đã vượt quá mức, trong khi dòng vốn bơm vào quỹ tín thác vàng đang khô cạn. “Có nhiều dòng vốn lớn bơm vào ETPs vàng trong tháng Giêng và tháng Hai, nhưng chúng đã đến điểm dừng,” ông nói.

Theo dữ liệu từ quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares – cho thấy cổ phần của mình đang thay đổi rất ít trong tuần này sau khi công bố dòng chảy ra hàng tuần đầu tiên của năm nay vào tuần trước.

Nhu cầu vàng vật chất từ ​​châu Á cũng mờ nhạt, các nhà phân tích cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% niêm yết tại 15,30 USD/oz, bạch kim tăng 1.3% lên đến 960,51 USD và palladium tăng 1,6% tại 541,63 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021