Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Giá vàng tiếp tục giảm do chỉ số nền kinh tế Mỹ được tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong 17 tuần qua do số liệu nhà ở của Mỹ đã vượt ước tính, điều này đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục kế hoạch của mình cắt giảm qui mô của gói kích thích kinh tế hàng tháng.

Giá vàng sáng nay giao dịch ở mức 1.328,70 USD/oz vào lúc 8:52 tại Singapore giảm so với mức 1.330,57 USD/oz chốt phiên ngày hôm qua, khi mà giá vàng đã chạm mức 1.345,46 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 30/10. Giá vàng đã kết thúc chu kỳ tăng liên tiếp trong nhiều tháng qua với hơn 0,8 phần trăm sau khi một báo cáo về doanh số bán nhà mới tại Mỹ bất ngờ tăng lên mức cao trong 5 năm qua.

Đây là lần thứ 2 giá vàng tăng mạnh và liên tục trong nhiều tuần qua, thời gian tăng dài nhất kể từ tháng 8/2013, do những lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ có thể bị xa sút và tình trạng bất ổn trong thị trường mới nổi đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng dự trữ. Giá vàng đã tăng 10% trong năm nay, bước phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm hàng năm lớn nhất trong hơn 30 năm qua, thậm chí giá vàng vẫn tăng ngay cả khi FED công bố cắt giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng tại 2 cuộc họp trước.

Ông James Steel , nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc cho biết, ” giá vàng đã giảm do các nhà đầu tư chốt lời khi doanh số bán nhà ở Mỹ tăng lên mức cao trong 5 năm qua. Thêm vào đó, sự suy giảm của giá vàng là do những căng thẳng tại Đông Âu. Bên cạnh đó,  một sự giao dịch bằng phẳng trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải gần đây đã khiến giá vàng đi xuống”.

Dự trữ trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã không cho thấy sự thay đổi trong ngày hôm qua sau khi tăng trong 3 ngày liên tiếp, và đang hướng tới việc gia tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12/2012 do nhu cầu dự trữ an toàn. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh diễn tập quân sự giữa lúc căng thẳng sâu sắc tại Ukraina , nơi mà các nhà lập pháp đang xem xét để phê duyệt Arseniy Yatsenyuk làm thủ tướng trong ngày hôm nay sau khi một cuộc nổi dậy trong ba tháng mà đỉnh điểm là việc phế truất ông Viktor Yanukovych vào hồi tuần trước .

Nhu cầu mua vàng tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, quốc gia có khối lượng lớn nhất cho các hợp đồng chuẩn về giao dịch vàng Thượng Hải đã cho thấy mức giảm trong ngày hôm qua từ mức cao trong 2 tuần trở lại đây vào ngày 25/02 do giá vàng giao ngay giao dịch ở mức cao hơn so với giá giao dịch tại London, lần đầu tiên trong 5 ngày.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 tăng 0,2% lên mức 1.330,40 USD/oz trên sàn Comex, New York , sau khi leo lên mức 1.345,60 USD/oz chốt phiên ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 30/10.

Bên cạnh đó, giá bạc tăng 0,3% lên mức 21,3005 USD/oz, tăng 11% trong tháng 2, kết thúc 3 tháng giảm liên tiếp.

Giá platinum giao dịch ở mức 1.428,63 USD/oz từ mức 1.430,50 USD/oz vào ngày hôm qua và sẵn sàng cho một sự gia tăng trong tháng thứ ba liên tiếp. Giá palladium giảm 0,2% xuống mức 730,83 USD/oz, giảm so với mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 10.

Tại Nam Phi , Ủy ban hòa giải sẽ triệu tập một cuộc họp chung giữa hiệp hội các thợ mỏ và liên minh xây dựng và ba nhà sản xuất bạch kim lớn nhất thế giới vào ngày 28/02 để giải quyết cuộc đình công bắt đầu từ ngày 23/01.

Giá vàng trong nước sáng nay

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (27/2), giá vàng SJC trong nước tiếp tục giảm  23.000 đồng/lượng chiều mua vào và 22.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chiều qua (26/2).

Cụ thể: Công ty VBĐG Sài Gòn điều chỉnh giá mua vào vàng SJC còn 36,19 triệu đồng/lượng giá mua vào và bán ra 36,25 triệu/lượng. Chênh lệch giá mua – bán ở mức 76.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,19 – 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào ở mức 60.000 đồng/lượng.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021