Published On: Mon, Nov 3rd, 2014

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh, chênh lệch là 5,1 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm mạnh của tuần trước, kéo giá vàng SJC sáng nay (3/11) xuống dưới ngưỡng 35,4 triệu đồng/lượng. Cùng với việc chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế tiếp tục bị đẩy cao, giá USD trên thị trường tự do cũng chạm ngưỡng 21.400 đồng.

>> Giá vàng tiến thêm một bước tới mô hình giảm nối tiếp

>> ICN: Vàng – Tín hiệu kém khả quan xuất hiện trên cả MACD và RSI

>> Mối liên kết giữa vàng và nới lỏng tiền tệ thực chất là gì?

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,37 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,27 triệu đồng/lượng và 35,39 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 20.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy.

Biểu đồ cho thấy, giá vàng SJC đang ở vùng thấp nhất kể từ ngày 23/4, tức là trong vòng hơn 6 tháng trở lại đây.

Tuần trước, giá vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng do chịu sức ép giảm mạnh của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, giá vàng trong nước đã không phản ánh đầy đủ mức giảm của giá vàng thế giới, khiến độ “vênh” giá giữa hai thị trường ngày càng lớn.

Sáng nay, chênh lệch này tiếp tục bị kéo giãn. Ở thời điểm gần 10h, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan tương đương khoảng 30,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ gần 5,3 triệu đồng/lượng.

Đây là mức chênh lệch cao nhất giữa giá vàng SJC với thế giới ít nhất từ đầu năm tới nay. Vào sáng thứ Bảy tuần trước, mức chênh lệch là 5,1 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá USD tự do sáng nay tiếp tục tăng mạnh. Một số điểm giao dịch ngoại tệ “chợ đen” báo giá USD ở mức 21.360-21.370 đồng (mua vào) và 21.390-21.400 đồng (bán ra). So với cuối tuần, giá USD tự do hiện tăng thêm 20 đồng. Như vậy, trong vòng chưa đầy 1 tuần trở lại đây, giá USD tự do đã đội thêm khoảng 110 đồng.

Các ngân hàng thương mại sáng nay cũng mạnh tay nâng giá USD niêm yết, nhưng vẫn chưa đạt tới mức giá như trên thị trường tự do.

Vietcombank báo giá USD ở mức 21.270 đồng (mua vào) và 21.320 đồng (bán ra), tăng tương ứng 15 đồng và 25 đồng so với thứ Sáu tuần trước. Giá USD tại Eximbank cũng được nâng lên 21.245 đồng và 21.315 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Lúc gần 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.167,2 USD/oz, giảm 6,7 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Trong vòng 3 phiên giao dịch tính đến ngày thứ Sáu tuần trước, giá vàng thế giới đã giảm 4,6%.

Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên ngày thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) bất ngờ tuyên bố bơm thêm tiền vào thị trường để mua tài sản. Động thái này của BOJI đẩy tỷ giá đồng Yên giảm sâu so với USD. Đồng bạc xanh tăng giá gây sức ép giảm giá mạnh cho vàng và các hàng hóa cơ bản khác.

Hiện giá vàng đang ở vùng đáy của thời gian kể từ tháng 7/2010, tức là hơn 4 năm trở lại đây.

Thời gian này, đồng USD mạnh là “khắc tinh” lớn nhất của giá vàng. Ngoài ra, hoạt động bán ròng của các quỹ lớn cũng khiến giá vàng khó cưỡng lại áp lực giảm. Theo hãng tin Reuters, mức nắm giữ của quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện đang ở gần mức thấp nhất trong 6 năm.

Hãng tin này dẫn lời các chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật nói rằng, giá vàng đang có nguy cơ giảm dưới 1.000 USD/oz lần đầu tiên trong 5 năm.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức 1,25 USD/Euro, từ mức trên 1,26 USD/Euro vào sáng thứ Sáu tuần trước.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021