Published On: Fri, May 30th, 2014

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục đà giảm trong phiên thứ 5, trước đó đã chạm mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua sau khi có dữ liệu cho thấy nền kinh tế của Mỹ giảm trong quý đầu tiên trong vòng 3 năm qua.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/5/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h48′ ngày 30/5/2014 trên sàn Kitco giao dịch tại 1.255,6 USD/ounce, mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 2,8 USD niêm yết ở 1.256,80 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất tại 1.251,10 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 4/2.

Trong khi, giá vàng giao ngay giảm 0,2% chốt phiên ở ngưỡng 1.255 USD/oz.

Bộ Thương mại Mỹ ước tính GDP sẽ giảm mạnh trong quý đầu tiên ở mức 1,0%. Các nhà kinh tế cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc này là do thời tiết khắc nghiệt trong mùa đông vừa rồi và chứng khoán đã đạt được mức kỷ lục mới với 3 chỉ số cổ phiếu lớn của Mỹ tăng cao hơn. Bộ Lao Động Mỹ đã cho biết rằng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước.

Giá vàng giao ngay lúc 6h48' ngày 30/5/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h48′ ngày 30/5/2014 (Theo Kitco)

Các nhà phân tích cho hay rằng giá vàng có thể tìm được một số hỗ trợ trong thi trường bán ra quá mức này, nhưng kim loại quý vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều ‘cơn gió ngược’ hơn từ các điều kiện kinh tế càng ngày càng tốt.

“Con số GDP giảm xuống nhưng bù lại với tỷ lệ thất nghiệp đang giảm xuống” Thomas ‘apalbo, thương nhân kim loại quý tại mô giới Newedg, cho biết.

“Tuy nhiên, vẫn không có những đơn hàng mua dự trữ trong thời gian nền kinh tế được cải thiện và trong tình trạng ổn định,” ông cho biết thêm.

Các nhà phân tích đã lưu ý một sự phá vỡ mối tương quan nghịch đảo bình thường giữa vàng và lợi suất trái phiều Mỹ. Lợi suất của trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua.

Minh Bảo (Theo CNBC)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021