Published On: Fri, Jun 10th, 2016

Giá vàng tiếp tục tăng lên gần ngưỡng 1.270

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 9/6 do lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ và thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm, và triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ.

Kim loại màu vàng đã giữ vững đà tăng sau khi tăng 1,5% vào hôm thứ tư, sau khi dữ liệu việc làm thấp hơn dự kiến và nhận định của chủ tịch Fed – bà Janet Yellen làm lu mờ kỳ vọng lãi suất được tăng lên vào mùa hè này.

Giá vàng giao ngay tăng 0,6% tại 1.269,66 USD/oz, sau khi tăng 0,8% lên đến 1.271,31 USD, mức cao nhất kể từ ngày 18/5. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 giảm 0,8% niêm yết tại 1.272,70 USD.

Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp tại công ty mô giới RJO Futures ở Chicago, cho biết rằng các tín hiệu mua kỹ thuật đã thúc đẩy giá vàng, và hiện tại giá vàng đã vượt qua mức trung bình trong ngày và mức hồi qui Fibonacci quan trọng.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

“Vàng đang trong tình trạng phá kỹ thuật. Những nhà đầu tư tăng giá cho biết vàng có khả năng tăng lại mức cao nhất trong tháng 5,” Tesfaye cho biết, và dự báo va vàng tăng lên trên ngưỡng 1.300 USD.

“Vàng tăng trưởng khá mạnh khi đồng USD suy yếu, chỉ ra yếu tố tăng giá của vàng.”

Thị trường chứng khoán và chỉ số chứng khoán giảm mạnh trên cả thị trường thế giới cũng đã hỗ trợ cho đồng yên của Nhật Bản do giới nhà đầu tư bơm tiền vào tài sản rủi ro thấp khi có nhiều lo quan lạm phát thấp kéo dài và lãi suất tiêu cực. Chỉ số đôla tăng điểm lên trên mức thấp nhất trong 5 tuần qua vào hôm thứ tư.

Một yếu tố tăng giá khác cho vàng là giới nhà đầu tư đã xóa sạch xác suất tăng lãi suất trong tháng 6 và hạ xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 7 xuống còn khoảng 26%.

Thị trường vẫn thận trọng về chính sách của Fed, các nhà phân tích cho biết.

“Trong khi có khả năng vàng tiếp tục tăng giá hơn nữa, vẫn có một yếu tố ngược đối với vàng,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

“Luôn có khả năng Fed bất ngờ tăng lãi suất, có thể nhanh chóng đảo ngược đà tăng của quý kim vàng.”

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đạt mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua tại 17,33 USD/oz, tăng 1,8%, sau khi leo lên gần 4% trong phiên giao dịch trước đó. Giá bạch kim giao ngày giảm 0.2% tại 1.003,18 USD, trong khi palladium giảm 0,2% lên đến 558,75 USD.

Nguôn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021