Published On: Wed, Apr 3rd, 2013

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới lên tới 4 triệu đồng

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Sau phiên giảm hơn 23 USD/oz vào đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm trên 10 USD/oz trong phiên sáng nay. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm lại khá chậm làm chênh lệch giá giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới lên hơn 4 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 43,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý giao dịch ở các mức giá tương ứng lần lượt là 43,66 triệu đồng/lượng và 43,62 triệu đồng/lượng.

 

Diễn biến giá vàng SJC 10 ngày gần nhất tính đến 9h30 hôm nay, 3/4 – Nguồn: SJC.

Với áp lực giảm từ phiên lao dốc của giá vàng thế giới vào đêm qua, giá vàng trong nước sáng nay tụt về mức  43,65 triệu đồng/lượng lúc đầu giờ, thấp hơn 340.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Sau đó, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm, giá vàng SJC quay đầu tăng nhẹ trở lại và giằng co quanh ngưỡng 43,7 triệu đồng/lượng.

So với hôm qua, khoảng cách giữa giá mua và bán vàng sáng nay được nới rộng hơn vài chục nghìn đồng mỗi lượng, nhưng độ chênh giữa hai đầu giá vẫn chưa vượt quá 100.000 đồng/lượng tại các doanh nghiệp vàng lớn.

Lãnh đạo một doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết, do nguồn cung vàng SJC khan hiếm, nên mỗi khi trên thị trường xuất hiện một lệnh mua 300-500 lượng là giá vàng đã có thể bị đẩy lên. Theo vị này, nhu cầu vàng của các ngân hàng thương mại để tất toán trạng thái trước ngày 30/6 vẫn còn lớn. Tuy nhiên, để mua vàng vào lúc này không phải là chuyện dễ.

Mức giảm của giá vàng trong nước sáng nay không phản ánh chuẩn xác độ giảm mạnh của giá vàng thế giới. Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á hạ thêm khoảng 10 USD/oz so với giá chốt phiên Mỹ đêm qua. Như vậy, trong phiên đêm qua và sáng nay, giá vàng đã giảm tổng cộng trên 30 USD/oz, tương đương xấp xỉ 760.000 đồng/lượng.

Kết quả của sự giảm giá không tương xứng này là là giá vàng trong nước đã kéo giãn độ “vênh” với giá vàng thế giới lên 4,1 triệu đồng/lượng, từ mức chênh 3,4 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay không thay đổi so với sáng qua, phổ biến ở mức 20.960-20.970 đồng (mua vào) và 20.990-21.000 đồng (bán ra). Ngân hàng Vietcombank cũng giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 20.920 đồng và 20.960 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á còn 1.567 USD/oz, quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí tương đương khoảng 39,6 triệu đồng/lượng.

Đêm qua, giá vàng giảm 23,2 USD/oz, tương đương giảm gần 1,5%, đóng cửa phiên New York ở mức 1.577,2 USD/oz. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất của vàng trong hơn 1 tháng qua.

Vàng giảm giá do tâm trạng lạc quan của giới đầu tư Mỹ về triển vọng kinh tế đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm, giảm bớt sức hút của kim loại quý. Những lo ngại về khủng hoảng ở Cyprus cũng đã lắng xuống, khiến vai trò “hầm trú ẩn” của vàng không phát huy được nhiều.

Trong hai phiên giao dịch vừa qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ròng hơn 12 tấn vàng. Hiện quỹ còn nắm 1.208,9 tấn vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,28 USD/Euro, giảm từ mức dưới 1,29 USD/Euro vào sáng qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc hơn 9h30 giờ Việt Nam là 96,63 USD/thùng, giảm 0,56 USD/thùng so với chốt phiên liền trước.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn