Published On: Mon, Mar 17th, 2014

Giá vàng trong nước tăng mạnh kích thích người dân mua vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Giá vàng trong nước tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng khoảng cách chênh lệch giá trong nước – thế giới về mức thấp kỷ lục, chỉ còn 1,2 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 17/3/2014

Phiên giao dịch sáng 17/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến giá vàng lập mức đỉnh mới trong vòng 6 tháng qua. Thời điểm 10h sáng, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết ở mức 36,36 – 36,44 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra, tăng 90.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Nhưng tới 10h30, giá vàng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều thu mua và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra, về mức 36,35 –  36,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lập mức đỉnh mới trong ngày đầu tuần giao dịch đã khiến thị trường giao dịch sôi động hơn hẳn.Nhưng tới 10h30, giá vàng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều thu mua và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra, về mức 36,35 –  36,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh kích thích người dân mua vàng

Giá vàng trong nước tăng mạnh kích thích người dân mua vàng

Theo ghi nhận của hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng người tới giao dịch vàng chủ yếu là mua vào (chiếm khoảng 60%), trong khi lượng khách bán ra chỉ 40%. Diễn biến này đi ngược lại xu thế “bán ra chủ yếu” của những tuần trước đây.

Tuy giá vàng lội ngược dòng tăng giá sáng nay, nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới lại tạo lập kỷ lục mới, giảm về chỉ còn 1,2 triệu đồng/lượng.

Tính chung trong vòng một tháng qua giá vàng trong nước giảm 400.000 đồng/lượng, còn thế giới tăng 1,5 triệu đồng/lượng.

Kết quả cuộc khảo sát xu hướng giá vàng được trang Kitco tiến hành thăm dò ý kiến của 33 thành viên cho thấy, khả năng giá vàng thế giới sẽ tiếp cận mốc 1.400 USD/ounce. Nhân tố ảnh hưởng mạnh tới giá vàng thế giới được giới chuyên gia nhận định, là do  những bất ổn chính trị tại Ukraine và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) tới đây. Bên cạnh đó, những lo ngại về triển vọng kinh tế Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng là một nhân tố hỗ trợ cho vàng.

Theo Infonet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021