Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Giá vàng trong nước tuần qua: Chinh phục mức đỉnh 10 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước đã bứt phá khỏi ngưỡng 35,5 triệu đồng/lượng (trước và sau tết) và dự kiến sẽ còn tiếp tục khởi sắc cùng xu hướng của giá vàng thế giới.

Sau khi thoát dần khỏi dư âm của kì nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, thị trường vàng trong nước đã ổn định trở lại và phần nào điều tiết theo thị trường thế giới. Đầu tuần, giá vàng trong nước ổn định ở ngưỡng gần 35,5 triệu đồng/lượng sau khi có chút biến động bởi doanh số bán vàng của ngày Thần Tài trước đó. Trong suốt tuần, kim loại này diễn tiến theo chiều tăng – giảm của vàng thế giới và kết thúc tuần ở mức đỉnh hơn 2 tháng qua là gần 35,9 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch hôm nay (14/2) đặc biệt là phiên chiều nay, giá vàng trong nước đã bật tăng mạnh sau khi giá vàng thế giới áp sát ngưỡng $1310/oz. Cú hích mạnh của thị trường thế giới đã tác động lớn tới giá thế giới khiến giá vàng trong nước cũng không thể đứng im và giá bán ra đã áp sát mức 35,9 triệu đồng/lượng.

Trong suốt tuần qua, giá vàng trong nước vẫn diễn tiến theo sát biến động của giá thế giới, tuy nhiên, tốc độ biến động cũng như biên độ biến động chậm hơn so với vàng thế giới. Kết quả là, giá vàng trong nước đang dần thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước tuần qua: Chinh phục mức đỉnh 10 tuần

Biểu đồ giá vàng SJC. Nguồn sjc.com.vn

Đầu tuần, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng giao ngay và giá vàng SJC trong nước (báo giá của công ty Vàng bạc Đá Quý Sài Gòn – tỷ giá USD ngân hàng Vietcombank chưa kể thuế và phí) ở ngưỡng hơn 3,14 triệu đồng/lượng. Cho tới sáng nay, con số này đã thu hẹp về chỉ còn khoảng 2,4 triệu đồng/lượng.

Kể từ đầu năm Giáp Ngọ tới nay, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng duy trì khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra khá ổn định ở ngưỡng 50000 đồng/lượng – 60000 đồng/lượng. Theo các nhà nhận định thị trường, tại những thời điểm hoạt động giao dịch kém sôi động và giá cả không có sự thay đổi mang tính rủi ro, mức chênh giá mua – bán thấp thường được các công ty áp dụng.

Ngày vía Thần tài: Doanh số bán vàng tăng vọt

Ngày 10 tháng Giêng, ngày Vía Thần tài, nhiều người có tâm lý mua vàng lấy may cho năm mới.

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, đến 17h, toàn hệ thống đã bán ra được khoảng 15.000 sản phẩm. Nhưng đến 22h, con số đã vọt lên tới trên 32.000 sản phẩm.

Phần lớn người dân mua vàng trong ngày đặc biệt này đều là các giao dịch nhỏ, chọn mua loại nửa chỉ, 1 và 2 chỉ. Trong hơn 32.000 sản phẩm mà DOJI bán ra chủ yếu là hai loại Kim Mã Lộc (1 chỉ) và Kim Mã Phát (2 chỉ).

Ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc SJC cho biết, ước tính trong ngày toàn hệ thống của công ty đã bán ra khoảng 800 – 900 lượng. Con số này là quy đổi, vì hầu hết người dân chỉ mua loại nữ trang 1 – 2 chỉ. Tính ra, đã có hàng chục nghìn người đến giao dịch trong ngày lấy may này.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021