Published On: Fri, Nov 1st, 2013

Giá vàng trong nước tuần qua đang giảm dần đều

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

( Giá vàng tuần qua ) – Giá vàng SJC gần như đi ngang trong vòng hơn 1 tháng trở lại đây, làm nản lòng những người muốn rót tiền vào kênh đầu tư này với mục đích “lướt sóng”. Và diễn biến trong tuần này cũng không có gì sáng sủa với đà đi xuống lấn át hoàn toàn.

Cụ thể, giá vàng trong nước đạt mức cao nhất là 37,28- 37,24 triệu đồng/lượng (28/10) và thấp nhất là 36,9- 37 triệu đồng/lượng tại thời điểm này. So với cuối tuần trước, giá vàng hiện đã rẻ đi gần 400.000 đồng/lượng.

Rõ ràng là, xu thế biến động chậm của giá vàng trong nước đang khiến khả năng sinh lợi của kênh đầu tư này kém đi. Giá vàng SJC đã có hai tuần tăng liên tiếp tính đến tuần trước, nhưng tổng mức tăng chỉ đạt khoảng 100.000 đồng/lượng. Nếu tính từ đầu năm, giá vàng đã giảm hơn 9 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng trong nước ít biến động không phải vì giá vàng thế giới thiếu “sóng”, mà là do từ khi Ngân hàng Nhà nước siết chặt quản lý thị trường vàng, giá vàng trong nước không còn phản ánh hết sự lên xuống của giá vàng thế giới. Từ giữa tháng 9 tới nay, giá vàng SJC chủ yếu chỉ xoay quanh ngưỡng 37,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước, giá vàng trong nước tuần qua

Giá vàng trong nước tuần qua đang giảm dần đều

Sự ảm đạm của thị trường được phản ánh qua cách các doanh nghiệp kim hoàn để chênh lệch giữa giá mua và bán vàng ở mức thấp. Đã có lúc, giá mua vào vàng SJC chỉ thấp hơn giá bán ra khoảng 50.000-60.000 đồng/lượng. Cách đây chưa lâu, chênh lệch giá thường dao động từ 150.000-200.000 đồng/lượng.

Với mức chênh lệch hiện tại, đây vẫn có thể xem như là một khoảng cách hợp lý. Mấy tháng trước, khi có đấu thầu vàng, giá thu mua vàng SJC bị đẩy xuống thấp hơn giá bán ra tới 400.000 đồng/lượng.

iếp tục 1 phiên đấu thầu trong tuần

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 68, chào thầu 15.000 lượng vàng. Khoảng cách giữa giá mua và bán vàng phiên này cũng bị kéo giãn rộng hơn bình thường, tương tự như diễn biến trên thị trường ở thời điểm diễn ra các phiên đấu thầu vàng trước.

Trong đó, mức chào thầu giữ ở 15.000 lượng, các mức khối lượng đặt thầu tối thiểu và tối đa tương ứng lần lượt là 500 lượng và 1.500 lượng.

Giá sàn 36,96 triệu đồng được những người tham gia đánh giá tốt hơn những phiên gần đây, vì còn cách biệt 60.000 đến 70.000 đồng so với niêm yết bán ra trên thị trường ở cùng thời điểm. Nhiều phiên trước đó, giá sàn bán ra được cơ quan quản lý để khá sát thị trường bên ngoài, khiến vàng đấu thầu trở nên kém hấp dẫn.

Giá tốt hơn nhưng các đơn vị cũng không quá sốt sắng đặt mua cao. Kết quả cuối cùng cho thấy nhiều thành viên đã trúng thầu với giá sàn. Còn giá cao nhất nhỉnh hơn 30.000 đồng. Tổng cộng, có 16 đơn vị mua được 14.800 lượng hôm nay.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, từ ngày 28/3 đến nay, cơ quan này đã tổ chức 67 phiên đấu thầu bán vàng miếng. Trong đó, cơ quan này chào thầu tổng cộng 1.792.000 lượng vàng, tương đương 67,2 triệu đồng/lượng, và bán được 1.681.500 lượng, tương đương gần 63,1 tấn vàng.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc đấu thầu vàng bị “ế”, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, cho rằng bão hoà cung – cầu có thể là một trong những nguyên nhân. Cho dù, theo ông, để đánh giá một cách chính xác hơn thì phải thêm một vài phiên nữa.

Gia vang net TH

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn