Giá vàng trong tuần có thể tăng lên 40 triệu đồng/lượng sau Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khảo sát của Kitco News cho thấy, đa số chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng tăng giá vàng tuần tới.

Giá có thể cán ngưỡng 1.400 USD/oz

Các phân tích cho rằng, sau sự kiện Brexit đã tác động tới cả thị trường tài chính và thị trường vàng, thực tế đã đẩy giá vàng tăng sau đó khi mà giới đầu tư tìm tìm đến vàng làm kênh trú ẩn an toàn. Mặc dù giá tuần trước đã có lúc giảm trở lại, nhưng giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 vẫn tăng giá, giao dịch gần ngưỡng 1.340 USD/oz.

du-bao-gia-vang-trong-tuan

Dự báo giá vàng trong tuần từ ngày 04/07-08/07

Trong số các nhà phân tích và thương nhân tham gia cuộc khảo sát hằng tuần về giá vàng do Kitco News thực hiện, tới 73% dự báo giá sẽ tăng, chỉ 20 tin giá giảm, còn lại là trung lập quan điểm. Cùng với đó, khảo sát với các nhà đầu tư bán lẻ, cũng có tới 65% ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chỉ 21% dự đoán vàng giảm. Đây là tuần thứ tư liên tiếp đa số các ý kiến trả lời khảo sát của Kitco News ở cả phía chuyên gia thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều dự đoán giá vàng tăng.

Xem chi tiết: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Trong số dự đoán giá tăng tuần tới, George Gero, giám đốc quản lý cho RBC Wealth Management, cho rằng giá vàng sẽ tăng nhẹ do nhà đầu tư đang dần quay trở về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi tiền tệ mất giá, lãi suất thấp và bất ổn chính trị và thị trường sau sự kiện Brexit.

Đa số chuyên gia thị trường đồng ý rằng mặc dù thị trường có vẻ đã lắng xuống sau bất ổn Brexit, nhưng giới đầu tư vẫn chưa thực chắc chắn với động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương, điều này là điềm lành cho thị trường vàng. “Giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhất là với niềm tin rằng sau Brexit sẽ kìm hãm Fed nâng lãi bất trong tương lai gần. Dự báo giá vàng có thể hướng đến mức mục tiêu tại 1.400 USD/oz”- Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures dự báo.

Dự báo ngưỡng giá tăng có thể thấp hơn 1.400 USD/oz, Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, lưu ý những biến động trên thị trường tiền tệ cũng đang giúp giá vàng, mức mục tiêu có thể đạt ngưỡng 1.360 USD/oz vào tuần tới. “Thế giới đang chờ đợi gói kích thích từ ngân hàng trung ương nào đó, hoặc là BOE hoặc BoJ sẽ hỗ trợ để giá vàng tăng cao hơn. Và vì thế, tôi vẫn giữ quan điểm vàng tăng giá.”

Tuy nhiên, không phải tất cả dự báo đều lạc quan về giá vàng. Một trong số ít các nhà phân tích có quan điểm dự báo vàng giảm giá trong tuần tới là Ira Epstein, Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC, cho rằng thiếu cơ sở để tin vàng tăng giá vào tuần kế tiếp. Bởi Brexit đã qua và Ngân hàng Anh đã nói sẽ hành động vào mùa hè này để kích thích nền kinh tế của mình. Chính thông tin này đã khiến giá vàng dừng đi lên, vì vậy giá vàng cần phải củng cố trước khi có thể tăng thêm lần nữa.

Như vậy, nếu vàng có thể tăng lên mốc 1.400 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá 22.350 đồng/USD thì tương đương 37,7 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá: đầu tư ít rủi ro, loại bỏ can thiệp

Theo một nghiên cứu mới nhất của ngân hàng HSBC, các chuyên gia cho rằng, là một dạng tài sản đầu tư ít rủi ro, vàng sẽ tăng giá sau sau kiện Brexit với việc Anh quyết định rời EU. HSBC dự đoán một sự đầu tư an toàn khá lớn sẽ nhắm vào vàng.

Giá vàng ngày 27/6/2016: Giá vàng khởi sắc phiên đầu tuần

Phân tích rõ hơn, HSBC cho rằng, tình trạng bất ổn do kết quả bỏ phiếu vừa qua ở Anh sẽ khiến lực mua vàng tăng để giúp cân bằng giá. Mối liên hệ ở đây là sợi dây liên kết toàn cầu giữa vàng và những thị trường tài chính rộng lớn. Trong giai đoạn bất ổn, vàng thường là một trong số ít tài sản được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn. Vàng cũng có mối tương quan lịch sử tiêu cực với các loại hình tài sản “đầu tư có nhiều rủi ro”.

Xem thêm: Giá vàng có thể lên tới 62 triệu đồng trong năm 2018

Trong trường hợp dòng vốn khiến GBP và EUR yếu đi, vàng có thể sẽ là kênh đầu tư hoàn hảo. Điều này có thể sẽ có một tác động tăng giá ảnh hưởng lên vàng. Dù HSBC chỉ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng 10%, giá vàng thực tế có thể tăng cao hơn nếu thị trường ngày càng lo ngại về tương lai EU sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua. Đối với những đơn vị tiền tệ có khả năng tăng giá sau khi Anh quyết định rời EU như CHF và JPY, ngân hàng trung ương của hai loại tiền tệ này có nguy cơ sẽ phải can thiệp nhằm kiểm soát việc tăng giá của đồng tiền mình.

Giá vàng không liên quan hay phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan quản lý tiền tệ hoặc chính sách kinh tế nào, do đó vàng sẽ gần như hoàn toàn không có những nguy cơ bị can thiệp. Nếu nhà đầu tư thật sự cho rằng việc CHF hay JPY tăng giá có thể khiến nhà nước phải can thiệp thì họ sẽ chuyển dòng đầu tư sang vàng – một danh mục đầu tư an toàn hơn./.

Hải Long
Nguồn: VOV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021