Published On: Sat, Nov 8th, 2014

Giá vàng tuần này “bốc hơi” mất 110.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chốt tuần 3-8/11, vàng SJC 35,25 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 5,06 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần này (3-8/11), giá vàng SJC đã có chiều hướng đi lên, sau 3 ngày lao dốc trong tuần, khi dừng ở giá 35,25 triệu đồng/lượng. Chiều biến động giá của vàng SJC theo chiều biến động giá vàng thế giới, khi đầu tuần 1.165, chốt tuần 1.178, trong đó, giữa tuần giảm và đi ngang.

Đồ thị diễn biến giá vàng thế giới từ 3-8/11

Đồ thị diễn biến giá vàng thế giới từ 3-8/11

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch tuần này, sáng 3/11, vàng thế giới ở mức 1.165 USD/oz. Sau đó, Trong tuần, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ lên 1.770 USD/oz vào phiên 4/11. Tuy nhiên, sau đó đà tăng đã mất, giá giảm nhanh về 1.138 USD/oz, rồi lập đáy giá trong tuần là 1.132 USD/oz ở phiên hôm 7/11. Sau đáy giá này, giá vàng thế giới đột ngột tăng tốc ở phiên này 8/11, leo lên đỉnh giá cho tuần là 1.178 USD/oz.

So sánh giá đầu tuần và giá cuối tuần, sau 1 tuần qua, giá vàng thế giới tăng 13 USD/oz. Tuy nhiên, theo đồ thị diễn biến giá vàng, mức tăng này không cho thấy sự bền vững, lực tăng không mạnh.

Nguyên nhân giá vàng có được lực tăng vào phiên cuối tuần được cho là đồng USD giảm sau khi số liệu về việc làm tháng 10 của Mỹ được công bố dù có tăng nhưng mức tăng thấp hơn dự báo.

Trong đó, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số lượng việc làm mới tháng 10 tăng 214.000, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia là tăng 235.000 việc làm và cũng thấp hơn tháng trước đó tăng 256.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,8% mặc dù có nhiều người gia nhập vào lực lượng lao động. Hơn nữa, với tỷ lệ dân số lao động lên cao nhất 5 năm, triển vọng nền kinh tế Mỹ có thể chịu đựng được sự tăng trưởng yếu kém của các nước khác.

Một thông tin hỗ trợ khác cho giá vàng tăng 0,2% cho cả tuần là lượng dự trữ vàng của các quỹ ETF toàn cầu xuống thấp nhất 5 năm. Tuy nhiên, ngân hàng Standard Chartered cho biết lực mua vàng từ thị trường châu Á sẽ hỗ trợ giá vàng. Và chứng khoán Mỹ tăng cao và lạm phát thấp làm giảm nhu cầu vàng như một công cụ phòng hộ.

Trong bối cảnh đó, giá vàng SJC trong nước tiếp tục có một tuần bám theo diễn biến vàng thế giới, song về ngưỡng giá, vàng SJC có khởi đầu tuần cao hơn so với chốt tuần. Đặc biệt, khoảng chênh giá vàng SJC với vàng thế giới vẫn neo ở mức cao.

Đồ thị diễn biến giá vàng SJC trong tuần (nguồn: SJC)

Đồ thị diễn biến giá vàng SJC trong tuần (nguồn: SJC)

Cụ thể, đầu phiên giao dịch của tuần, vàng SJC bán ra 35,36 triệu đồng/lượng, nhưng chốt tuần chỉ đạt 35,25 triệu đồng/lượng. Như thế, so giá đầu tuần với cuối tuần, vàng SJC đã “bốc hơi” mất 110.000 đồng/lượng sau 1 tuần. Hơn nữa, đồ thị diễn biến giá trong cả tuần cho thấy, vàng SJC đã trượt dốc rồi đi ngang ở ngưỡng 35,00-34,90 triệu đồng/lượng suốt các ngày trong tuần. Đà tăng chỉ thực sự có được ở phiên cuối tuần sáng nay.

Còn ngưỡng chênh giá vàng SJC với vàng thế giới tiếp tục ghi nhận thêm 1 tuần nữa ở điểm cao. Trong đó, đầu tuần vàng SJC chênh cao hơn là 5,46 triệu đồng/lượng, đến chốt tuần vẫn neo ở mức 5,06 triệu đồng/lượng.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021