Published On: Sat, Nov 22nd, 2014

Giá vàng tuần này lập đỉnh của 3 tuần, lên 35,45 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cả tuần này, vàng SJC vẫn giữ mức chênh cao hơn vàng thế giới trên 4,5 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần này (17-22/11), giá vàng SJC trong nước có lực tăng mạnh hơn so với vàng thế giới. Bởi vì, trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên tuần ở mức 1.202 USD/oz, không phải là đỉnh giá của tuần, trong khi đó, vàng SJC chốt ở mức 35,45 triệu đồng/lượng, lập đỉnh giá cao nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Diễn biến giá vàng thế giới cả tuần từ 17-21/11

Diễn biến giá vàng thế giới cả tuần từ 17-21/11

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch tuần này, vàng thế giới ở mức 1.187 USD/oz, sau đó đã vọt lên 1.201 USD/oz cuối phiên kế cận. Nhưng sau đó, vàng thế giới mất đà tăng và giảm dần đến lúc xuống đáy giá của tuần vào phiên 19/11 ở mức 1.178 USD/oz. Rồi từ mức đáy này, giá nhích dần lên đến đỉnh của tuần ở mức 1.205 USD/oz và lại hụt hơi giảm về 1.202 USD/oz khi chốt tuần.

Với diễn biến giá như vậy, giá vàng thế giới vẫn tăng được 15 USD/oz sau 1 tuần.

Trong khi đó, ở thị trường trong nước, giá vàng mở cửa phiên đầu tiên của tuần ở mức 35,40 triệu đồng/lượng, rồi “tuột dốc” suốt cả phiên này đến khi chốt phiên giảm mất 60.000 đồng/lượng. Sang phiên hôm sau (18/11), lực tăng trở lại và nhích dần lên và kéo dài tới phiên 19/11 đạt được tới giá 35,44 triệu đồng/lượng. Ngay kế sau đó, giá vàng SJC giảm mạnh xuống đáy giá của tuần ở mức 35,29 ở đầu phiên 20/11. Và rồi, theo đà tăng của vàng thế giới, vàng SJC lại nỗ lực tăng trở lại khi chốt tuần đạt đến 35,45 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC 3 tuần trở lại đây

Diễn biến giá vàng SJC 3 tuần trở lại đây

Với giá chốt tuần như thế, sau 1 tuần, vàng SJC chỉ tăng được 50.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, nhìn đồ thị diễn biến giá cả tuần lại thấy, vàng SJC có lực tăng tốt hơn, nhất là khi so với đỉnh giá của tuần, khi chốt tuần, vàng SJC vẫn giữ được mức giá ở ngưỡng cao hơn so với ngưỡng giá tương tự của vàng thế giới. Hơn nữa, giá vàng SJC chốt tuần đã lập đỉnh của 3 tuần trở lại đây, trong khi vàng thế giới không làm được.

Bên cạnh đó, một diễn biến khác, về mức chênh giữa giá vàng SJC trong nước và vàng thế giới, cả tuần này, mức chênh vẫn neo ở mức cao, phổ biến trên 4 triệu đồng/lượng. Trong đó, phiên đầu tiên của tuần chênh 4,7 triệu đồng/lượng, còn phiên cuối tuần chênh 4,56 triệu đồng/lượng.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021