Published On: Sun, May 12th, 2013

Giá vàng tuần tới có khả năng giảm thêm

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Nhận định về giá vàng thế giới trong tuần tới 13/05-17/05/2013 nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sức mạnh của đồng USD. Đa phần các nhà phân tích dự báo giá vàng ngày 13/5/2013 sẽ có thêm một tuần giảm giá.

Giá vàng tuần tới, nhận định giá vàng trong tuần tới

Bị tác động mạnh bởi sự lên giá của đồng USD so với Yên Nhật, giá vàng thế giới tuần qua đã sụt giảm 1,5% do hoạt động bán ra. Trong tuần tới các chuyên gia tiếp tục nghiêng về khả năng giá vàng còn đi xuống.

Trong tuần qua giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm khoảng 1,5% do các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiếp tục đẩy mạnh việc bán ra với lực bán mạnh hơn lực cầu mua vào trên thị trường vàng vật chất.

Động thái này cùng với việc đồng Yên mất giá mạnh nhất so với USD trong vòng hơn 4 năm qua đã khiến giá vàng trong phiên thứ Sáu vừa qua tiếp tục lao dốc.

“Tất cả đều do đồng USD lên giá….Tôi nghĩ đây là một cơ hội nữa cho những người mua vàng vật chất”, Miguel Perez-Santalla, phó chủ tịch của BullionVault, một thị trường kinh doanh vàng, bạc trực tuyến cho biết.

Việc vàng giảm giá mạnh trong tháng trước đã làm gia tăng sự lệnh pha giữa một bên là các quỹ đầu tư muốn đẩy mạnh bán ra do thất vọng với khả năng sinh lời của vàng, với một bên là các nhà đầu tư cá nhân muốn mua vàng vật chất dưới dạng vàng miếng và đồng xu vàng khi giá rẻ.

Chốt phiên 10/5/2013, giá vàng giao ngay tại thị trường New York theo ghi nhận của Kitco đứng ở mức 1448,1 USD/ounce, giảm 1,53% so với phiên đóng cửa tuần trước đó. Trong khi đó hợp đồng vàng tương lai giao tháng 6 cũng sụt mất 1,89%, về mức 1.436,60 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, việc giá vàng không thể vượt ra khỏi vùng biến động giá 40 USD trong 2 tuần qua cho thấy tâm lý của thị trường tiếp tục ở mức yếu sau khi kim loại quý này đã lao dốc xuống mức 1321,35 USD/ounce hôm 16/4 vừa qua, mức thấp nhất trong vòng hơn hai năm.

Nhận định về giá vàng tuần tới, trong số 25 chuyên gia tham gia khảo sát củaKitco, chỉ có 8 người cho rằng giá vàng sẽ đảo chiều tăng trong khi có tới 11 người nghiêng về khả năng giá tiếp tục đi xuống. 6 chuyên gia nhận định vàng sẽ đứng giá.

Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại của ngân hàng Pháp Societe Generale cho biết ông ngạc nhiên khi thấy vàng bị bán tháo tuần qua bởi trước đó ông nghiêng về khả năng giá vàng sẽ giao động trong vùng từ 1450 – 1550 USD/ounce. “Mặc dù tôi nghiêng về khả năng giá vàng đi xuống, tôi nghĩ nhiều khả năng giá có thể trụ vững”, ông Bhar nói.

Ông cho rằng một trong những yếu tố có thể khiến thị trường thử thách các ngưỡng thấp hơn trong vùng 1400 USD/ounce đó là đầu tuần qua, giá kim loại quý này đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1480 – 1490 USD/ounce, cùng với việc sức mua vàng vật chất đã giảm xuống khi giá lên cao. Việc các thị trường cổ phiếu tiếp tục tăng giá cũng khiến các nhà đầu tư ít quan tâm hơn đến vàng.

“Nếu mọi người chỉ giữ vàng vì mục đích bảo đảm an toàn, đó cũng chỉ là một mặt, nhưng nếu mọi người giữ vàng như một công cụ đầu tư, đó sẽ là chi phí cơ hội bởi các thị trường khác đang có kết quả tốt hơn, đặc biệt là cổ phiếu”, Bhar nói tiếp.

Các chuyên gia nhìn chung đang tiếp tục dõi theo dữ iệu kinh tế của Mỹ tuần tới khi một số báo cáo quan trọng sẽ được công bố. Đáng chú ý hơn cả là báo cáo doanh số hàng bán lẻ, báo cáo về chỉ số sản xuất và chỉ số lạm phát. Các nhà phân tích tài chính cho rằng những dữ liệu trên có khả năng ảnh hướng tới xu hướng ngắn hạn của đồng bạc xanh và nếu có chỉ số nào thấp hơn kỳ vọng, nó sẽ khiến đồng USD mất giá.

Trong trường hợp các dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo, giá vàng sẽ đối mặt nguy cơ giảm giá. Ngược lại, nếu các chỉ số kinh tế gây thất vọng, giá vàng sẽ được hỗ trợ. Lí do, theo Bhar, đó là những tranh cãi xung quanh việc Fed sẽ hành động ra sao với các chương trình nới lỏng định lượng của mình.

“Những tranh cãi này sẽ không dừng lại ở tuần tới hay tháng tới”, chuyên gia của Societe Generale nhận định.

Bởi việc các chính sách tiền tệ “siêu lỏng lẻo” được Fed, ECB và ngân hàng trung ương Nhật hậu thuẫn sẽ giúp giá vàng được hưởng lợi khi xuống các mức thấp. Trong đó vùng giá 1.380 – 1.420 USD/ounce có khả năng sẽ thu hút người mua.

Adam Klopfeinstein, nhà chiến lược thị trường của Archer Financial Services cũng đồng ý với quan điểm rằng một số nhà quan sát thị trường đang tỏ ra tiêu cực đối với tâm lý đầu tư trong ngắn hạn.

“Không hề có nguy cơ lạm phát. Thị trường chứng khoán thì đi lên. Mọi người có thể tranh luận rằng liệu giá vàng sẽ lên hay xuống. Điều duy nhất có thể khiến giá vàng đi lên đó là các cuộc chiến tranh tiền tệ, nhưng đồng USD lại đi lên”, Klopfeinstein nói và cho biết giá vàng có thể xuống đến mức 1380 USD/ounce.

Theo Dantri

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3