Published On: Mon, Feb 2nd, 2015

Giá vàng tuần tới dự báo biến động mạnh, chịu tác động của số liệu kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tuần tới dự báo sẽ biến động mạnh hơn khi thị trường điều chỉnh theo kỳ vọng chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn địa chính trị.

Trên sàn Comex New York giá vàng giao tháng 4/2015 trong tuần 26-30/1 đạt 1.279,2 USD/ounce, giảm 14,8 USD/ounce so với tuần trước đó. Tuy giá vàng tăng vào cuối phiên thứ Sáu 30/1 sau số liệu kinh tế thất vọng của Mỹ, song giới phân tích dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục biến động mạnh.

Giới phân tích lưu ý rằng đầu tuần giá vàng sẽ chịu lực bán tháo khi các nhà đầu tư nhận định phiên họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ là sẽ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất, có thể trong nửa sau năm 2015.

Bart Melek, phụ trách giao dịch hàng hóa tại TD Securities, dự đoán diễn biến tuần tới có thể tương tự như tuần qua khi thị trường cố gắng đánh giá chính sách tiền tệ tương lai từ số liệu kinh tế công bố vào tuần tới.

Tuần tới sẽ khởi đầu với Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng Ngành sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung, tiếp đó là số liệu về thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 12 và cuối cùng là số liệu về việc làm phi nông nghiệp, luôn luôn quan trọng, tháng 1 của Mỹ.

Giá vàng tuần tới dự báo biến động mạnh, chịu tác động của số liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng tuần tới dự báo biến động mạnh, chịu tác động của số liệu kinh tế Mỹ

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, cho biết, thị trường đang chờ số liệu việc làm do số liệu này sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến kỳ vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trong khi đó, bên cạnh số liệu việc làm, các nhà phân tích tại Nomura cho biết sẽ theo dõi sát sao số liệu về lương. Trong tháng 12/2014, mức lương tại Mỹ giảm. Và theo giới phân tích, mức lương tăng trong tháng 1 sẽ chứng minh kinh tế tiếp tục tăng trưởng.

George Gero, phó chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng, dựa trên yếu tố kỹ thuật, giá vàng vẫn ở mức trên 1.250 USD/ounce, nhưng trong bối cảnh thị trường “chờ và xem” như hiện nay, tâm lý của giới đầu tư vẫn khá bi quan.

Theo Ole Hansen, phụ trách chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, số liệu kinh tế nói chung và số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ đóng vai trò quan trọng đối với giá vàng trong tuần tới. Tuy vậy, giới đầu tư sẽ để mắt đến diễn biến tại châu Âu.

Lo ngại châu Âu có thể bất ổn do sự kiện Hy Lạp và lợi suất âm của trái phiếu chính phủ đang hỗ trợ thị trường vàng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021