Published On: Sun, Apr 20th, 2014

Giá vàng tuần tới sẽ đảo chiều đi xuống?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới tuần qua đã đảo chiều giảm gần 2% do đồng USD lên giá. Tuần tới, dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc được cho là sẽ quyết định giá vàng, và nhiều chuyên gia cho rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục giảm giá.

Hầu như đi ngang trong phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đã sụt giảm trong các phiên tiếp theo, trong đó mạnh nhất trong ngày thứ Ba và thứ Năm, với mức giảm khoảng 1%. Tính chung trong cả tuần, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn New York mất 1,9%, xuống 1293,9 USD/ounce. Tương tự, giá vàng giao ngay cũng giảm 1,86% về 1294 USD/ounce.

Giá vàng sụt mạnh khoảng 1% trong ngày 17/4, sau khi đồng USD lên giá, còn chính sách tiền tệ có tính hỗ trợ của FED đã giúp hạn chế những lo lắng về sự sụt giảm của nhu cầu từ Trung Quốc, cũng như hoạt động bán ra của các quỹ đầu tư đảm bảo bằng vàng.

Trong tuần qua, quỹ giao dịch hoán đổi lớn nhất thế giới SPDR Trust đã giảm lượng vàng nắm giữ xuống còn 798,43 tấn, giảm 8,39 tấn, là đợt bán ra mạnh nhất kể từ tháng 12.

Giá vàng ngày 17/4/2014 |Cập nhật BANG GIA VANG 9999, SJC, 24K hôm nay

Giá vàng thế giới tuần qua đã đảo chiều giảm gần 2% do đồng USD lên giá

Đợt giảm giá vừa qua đã hầu như quét sạch những nỗ lực tăng điểm từ đầu tháng 4, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại sự sụt giảm trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có lẽ sẽ khiến nhu cầu mua vàng những tháng tới bị ảnh hưởng.

Hoạt động bán tháo cũng khiến đồ thị kỹ thuật của giá vàng phát đi những tín hiệu tiêu cực, sau khi thị trường trượt xuống dưới đường trung bình 200 ngày. Hiện giá kim loại quý này đang bám sát diễn biến của đường trung bình này, với mức giá hợp đồng giao tháng 6 vào khoảng 1300,8 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của công ty RJO Futures cho biết, sau khi vàng đi xuống mạnh hôm thứ Ba, giá đã ổn định trở lại. Nhưng “nếu chúng ta nhận thêm nhiều dữ liệu xấu từ Trung Quốc trong tuần tới thì giá vàng sẽ bị ảnh hưởng. Lý do duy nhất vì sao giá vàng đang đứng ở mức hiện tại là lo ngại về Ukraine”, Pavilonis nói.

Một số nhà phân tích cho rằng căng thẳng tiếp diễn giữa Ukraine và Nga đang giúp sức cho giá vàng. Tuy vậy, họ lưu ý rằng căng thẳng địa chính trị sắp tới có thể ít ảnh hưởng tới giá vàng hơn.

Nhận định về giá vàng tuần tới chỉ có 7/21 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco cho rằng vàng sẽ tăng giá trong khi có tới 12 ý kiến ngược lại. 2 chuyên gia thì tin vàng sẽ đứng giá.

Các dữ liệu từ kinh tế Mỹ và Trung Quốc có khả năng tác động lớn nhất tới giá vàng trong tuần tới. Các nhà phân tích cho rằng có thể giá vàng sẽ thử thách các mức thấp của năm 2014 tại 1277,4 USD/ounce, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ hầu như tốt như dự báo hoặc tốt hơn, trong khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc gây thất vọng.

Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại của ngân hàng Pháp Societe Generale cho biết ông kỳ vọng vàng sẽ đi xuống trong tuần tới. “Tôi nghĩ rằng xu thế đi xuống còn tiếp tục trong tuần tới. Tôi nói vậy bởi dữ liệu từ Mỹ rõ ràng đã cho thấy xu thế đi lên”, Bhar nói.

Bên cạnh đó, việc SPDR giảm mạnh lượng vàng nắm giữ, từ 806,82 tấn ngày trước đó, xuống còn 798,43 tấn trong ngày thứ Tư là dấu hiệu cho thấy sự kém hứng thú của nhà đầu tư.

Trong số các báo cáo kinh tế Mỹ được công bố trong tuần tới có số liệu hàng hóa lâu bền, doanh số nhà mới. Cả hai đều được dự kiến sẽ cho thấy những cải thiện từ từ, công ty Nomura cho biết. Công ty này cũng khẳng định thông tin đáng quan tâm nhất về tình hình kinh tế Trung Quốc tuần tới là chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI của HSBC, dự kiến sẽ giảm so với số liệu của tháng 3.

Không chỉ việc kinh tế Trung Quốc sụt giảm ảnh hưởng tới giá vàng, mà dữ liệu cụ thể liên quan tới vàng của nền kinh tế lớn nhất châu Á này cũng khiến các nhà giao dịch phải tạm dừng, Bhar nói. Bởi ngày càng có nhiều thông tin tiết lộ rằng, một lượng lớn vàng vật chất được mua hồi năm ngoái đang được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các thương vụ vay vốn.

“Vàng vật chất không chỉ được sản xuất thành trang sức hay vàng miếng, mà còn được giữ trong các kho đảm bảo, vốn rất giống các thương vụ cho vay đảm bảo bằng đồng. Nó khiến tối bớt kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc. Trung Quốc sẽ tiếp tục có nhu cầu vàng vật chất, nhưng cần phải cẩn trọng khi xác định những gì đang được sử dụng trong các thương vụ cấp vốn. Năm ngoái Trung Quốc đã nhập kỷ lục 1000 tấn vàng. Có thông tin cho rằng khoảng 1000 tấn đang được sử dụng để thế chấp vay vốn”, Bhar nói.

Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch của công ty kinh doanh vàng MKS (Switzerland) SA nhận định nhu cầu có thể nhích nhẹ khi thị trường trở lại sau khi nghỉ lễ Phục sinh vào ngày thứ Sáu vừa qua, và có thể cả trong thứ Hai tới.

“Trừ khi giá lên trên 1307 USD/ounce, chúng ta sẽ không thấy cột mốc nào. Và cũng trừ khi giá giảm xuống dưới 1280 USD/ounce, chúng ta cũng sẽ không thấy cột mốc nào. Tôi nghĩ sẽ là tốt nếu thị trường xuống dưới 1280 USD/ounce. Chúng ta có lẽ sẽ thấy một số hoạt động bán tháo và có lẽ cũng thấy liệu nhu cầu vàng vật chất có phản ứng hay không”, Nabavi nói.

Nguồn: Dân trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021