Published On: Sat, Oct 26th, 2013

Giá vàng tuần tới sẽ duy trì trên 1.350 USD/ounce trước cuộc họp của FOMCS

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tygiavang.vn) – Những thương nhân quan sát biểu đồ kỹ thuật và cả những thương nhân theo dõi các yếu tố cơ bản đều có một vài yếu tố để giám sát thị trường vàng vào tuần sau, do các giao dịch vàng dao động ở mức 1.350 USD/oz trước khi có cuộc họp kéo dài 2 ngày của Hội đồng thị trường mở liên bang (FOMC).

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng và hôm thứ sáu, chốt ở ngưỡng 1.352,50 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, tăng 2,9% trong tuần này.

Ngược lại, giá bạc giao tháng 12 vào hôm thứ sáu, chốt phiên ở mức 22,639 USD/oz, nhưng tổng thể vẫn tăng 3,3 % trong tuần này.

Trong một cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco, trong số 34 người tham gia, có 26 trả lời trong tuần này. Trong số này, 20 người cho rằng giá vàng sẽ lên, trong khi 5 cho rằng giá vàng sẽ bị giảm và 1 người cho rằng giá vàng sẽ không thay đổi. Những người tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Giá vàng phục hồi trong tuần này, do đồng đô la bị suy yếu đã một phần hỗ trợ giá vàng. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 chốt phiên ở mức 1.350 USD vào thứ năm, và tiếp tục tăng vào thứ Sáu, ngày thứ 2 liên tiếp giá vàng chốt trên mức 1.350 USD.

Bob Haberkorn, nhà môi giới các mặt hàng cao cấp ở RJO Futures, đã gọi đây là một “xu hướng tăng ấn tượng.”

Vì giá vàng đã tăng gần 38 USD/oz trong tuần này, ông cho rằng thị trường trog tuần trong tuần tới tiếp tục trên đà tăng.

Giá vàng tuần tới sẽ duy trì trên 1.350 USD/ounce trước cuộc họp của FOMCS

Giá vàng tuần tới sẽ duy trì trên 1.350 USD/ounce trước cuộc họp của FOMCS

Một phần nguyên nhân quyết định giá vàng có thể giữ trên mức 1.350 USD/oz hay không chính là thị trường sẽ phản ứng như thế nào sau khi hết hạn các quyền chon trong tháng 11, ông George Gero, chiến lược gia kim loại quý và phó chủ tịch của RBC Capital Markets Global Futures. Ông cho biết vàng được bán ra vào thứ sáu từ những thương nhân muốn có bỏ vị thế trước thời hạn. “Nếu giá vàng có thể giữ gần trên mức 1.350 USD sau khi hết hạn quyền chọn, thị trường vàng có thể ở mức cao hơn,” ông nói.

Thị trường vàng đã nỗ lực để đưa mức giá lên trên 1.350 trong thời gian qua, các nhà quan sát thị trường ghi nhận. Thị trường gần đây dao động trong phạm vi khoảng từ 1.280 USD đến 1.350 USD, cùng với sức mua vàng vật chất thấp và các nhà đầu tư của quỹ tín thác bán vàng ra khi giá tăng. Một thương nhân giao dịch kim loại quý tại một ngân hàng vàng cho biết trong khi ông nhìn thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, thì “con sâu làm rầu nồi canh chính là mức phí bảo hiểm trên sàn Shanghai Futures Exchange giảm và điều này cho thấy rằng Trung Quốc đang bán vàng ra. Mặc dù, điều đó cũng có thể là chỉ một số người tranh thủ kiếm lời.”

Frank Lesh, nhà môi giới và nhà phân tích hàng hóa kỳ hạn ở Future Path Trading, chỉ ra một số đặc điểm kỹ thuật, biểu đồ để ghi nhớ. Ông cho biết ông tin rằng vàng có khả năng giao dịch trong phạm bị hiện nay khi thị trường củng cố đà tăng mới đây của mình.

“Vàng đã phục hồi lại trên 50% phạm vi gần đây từ 1.434 USD đến 1,251 USD. Trung điểm là 1.342 USD và trở thành một vùng hỗ trợ quan trọng. Nhìn vào phạm vi dịch chuyển của nhiều năm nay từ 1.704 USD đến 1.182 USD, thị trường này vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được trung điểm là 1.443 USD, với mức 1.381 USD ở mức độ phục hồi 0,382 (Fibonacci). Thị trường vàng đã được hỗ trợ thông qua các đường xu hướng giảm và vẫn cao hơn (đường trung bình) của 20 ngày cho đến bây giờ. Vàng bây giờ là một giao dịch cạnh tranh với đống đô la và ngay bây giờ mối tương quan nghịch này là rất mạnh mẽ,” Lesh nói.

Tuần tới cũng là thời điểm diễn ra cuộc họp của FOMC và sẽ kết thúc vào hôm thứ Tư. Fed được cho là sẽ giữ nguyên chương trình nới lỏng định lượng của mình. Các nhà phân tích cho biết sự kết hợp của việc thiếu dữ liệu kinh tế do chính phủ Mỹ đóng cửa ba tuần và nên kinh tế ở mức tăng trưởng thấp do chính phủ bị đóng cửa là nguyên nhân Fed sẽ tiếp tục chương trình nới lỏng tiền tệ.

Cũng có tranh luận về việc liệu thông báo của Fed sẽ đẩy vàng lên trên mức 1.350 USD hay không. Bulls cho biết xác nhận rằng việc Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu có thể khuyến khích các thương nhân để mua vàng, đặc biệt là nếu đồng USD vẫn còn yếu. ‘

Haberkorn không đồng ý với quan điểm này, “tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy thị trường vàng được tăng trưởng mạnh sau khi Fed đưa ra quyết định có tiếp tục duy trì mua trài phiếu hay không. Giống như chúng ta không thể nắm giữ được tình hình sau khi những tin tức đáng ngạc nhiên đưa ra hồi cuộc họp vào tháng chín”, ông nói .

Haberkorn nói trong khi ông cho rằng vàng có thể tăng vào tuần tới, nhưng ông không thấy thị trường vàng nằm trong xu hướng tăng mới.

“Đối với các tháng còn lại của năm, tôi nghĩ chúng ta đang ở giữa cuộc chiến gay go và rất nhiều hành động bên lề xảy ra. Tôi không thể nhìn thấy xu hướng tăng cho đến khi giá vàng vượt hơn mức 1.430 USD. Những gì tôi muốn làm bây giờ là đầu cơ và sẵn sàng thực hiện một số giao dịch ngắn hạn”, ông nói.

Vấn đề của vàng và kim loại quý khác là thiếu quan tâm của các nhà đầu tư bên ngoài cho đến hiện nay, ông nói. Thay vào đó, ông cho biết, “tất cả các nhà đầu tư đó đều tập trung vào thị trường chứng khoán. Khách hàng của chúng tôi cho chúng tôi biết họ đang đặt áp lực lên thị trường vàng và kim loại quý trong thị trường chứng khoán và bạn mở một quỹ hưu trí 401 (k) của bạn và điều này giống như giai gian Giáng sinh. Vì vậy, mọi người đã không tập trung vào thị trường kim loại.”

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng