Published On: Sun, Jan 26th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng tuần tới: Tâm điểm cuộc họp FED

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Lực tăng của giá vàng thế giới xuất hiện vào cuối tuần này một lần nữa khẳng định xu thế tăng giá trong ngắn hạn của vàng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tỏ ra thận trọng về triển vọng giá vàng vào tuần tới vì sẽ diễn ra cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2014 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Giá vàng đã tăng giá trong ngày thứ Sáu vừa rồi và trong cả tuần. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao tháng 2 tại Sở Giao dịch hàng hóa New York dừng ở mức 1.264,3 USD/oz, tăng 1% so với mức đóng cửa của tuần trước.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện, có 13/22 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 5 ý kiến dự báo giá giảm và 4 ý kiến nhận định giá sẽ di chuyển ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Nói về nguyên nhân khiến vàng tăng giá trong tuần này, giới chuyên gia cho rằng, đó là do đồng tiền của nhiều thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Venezuela, Argentina hay Ukraine bị bán tháo mạnh và thị trường chứng khoán Phố Wall đi xuống, kéo theo tâm lý lo ngại rủi ro của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, một số thống kê kém khả quan về kinh tế Trung Quốc cũng thúc đẩy giới đầu tư tăng nắm giữ vàng để tìm kiếm sự an toàn.

Tính đến tuần này, vàng đã tăng giá tuần thứ 5 liên tiếp và đã vượt qua được vùng kháng cự mạnh 1.250-1.255 USD/oz.

Thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm từ ngày thứ Năm, tạo ra một lực hỗ trợ quan trọng cho giá vàng. Trong năm ngoái, xu hướng tăng điểm liên tục của thị trường chứng khoán đã gây sức ép giảm giá mạnh cho kim loại quý.

“Sự giảm điểm của thị trường chứng khoán có lợi cho giá vàng. Tôi cho rằng giới đầu tư đang phân bổ lại tài sản trong danh mục”, ông Charlie Nedoss, chiến lược gia của công ty LaSalle Futures Group, đánh giá.

Ông Alex Manzara, Phó chủ tịch công ty RJ O’Brien and Associates, cũng cho rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong tuần qua cũng có lợi cho giá vàng, vì lãi suất đi xuống làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Tuần tới, cuộc họp chính sách định kỳ của FED sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư. Ông Manzara dự báo FED sẽ tiếp tục cắt giảm gói QE3 trong cuộc họp này. Trong cuộc họp trước diễn ra vào tháng 12, FED đã cắt giảm quy mô của QE3 từ mức 85 tỷ USD/tháng xuống còn 75 tỷ USD/tháng.

Việc FED cắt giảm thêm QE3 có thể gây áp lực khiến vàng giảm giá trở lại. Năm ngoái, giá vàng đã giảm 28% vì lo ngại FED thu hẹp quy mô của chương trình nới lỏng này.

Các nhà phân tích của ngân hàng Nhật Nomura cho rằng, FED sẽ cắt giảm thêm 10 tỷ USD mỗi tháng trong QE3. Ông Alex Thorndike, nhà giao dịch cấp cao thuộc công ty MKS (Switzerland) SA, cũng cho rằng, việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm càng củng cố khả năng FED sẽ cắt giảm QE3 trong cuộc họp tuần tới.

Đối với khu vực châu Á, vấn đề mà giới đầu tư vàng quan tâm tuần tới là khả năng Ấn Độ có thể tăng thêm thuế nhập khẩu vàng, cũng như lực mua vàng vật chất của Trung Quốc trong những ngày cuối cùng của năm âm lịch.

Trong khi đó, trên phương diện kỹ thuật, giá vàng đang được hỗ trợ tích cực bởi đã vượt được cản 1.250 USD/oz. “Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, giá vàng có thể sớm vượt ngưỡng 1.300 USD/oz”, ông Zach Oxman, nhà quản lý danh mục thuộc TrendMax, phát biểu.

 Theo VnEconomy
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng chiều 8/7/2013 giảm, giá USD tự do, chợ đen tăng Giá vàng khó tăng lên khi nhu cầu đầu tư yếu

Giá vàng SJC thời gian này diễn biến khá cầm chừng và chán nản. Do đó, nhà đầu tư không tìm được cơ hội kiếm lời và họ quyết định đứng ngoài thị trường… Cập nhật lúc 11h19 ngày 21/10/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3