Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Giá vàng tuần trước tăng sau khi đã được mua vào ồ ạt?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã thiết lập một bước chuyển lớn trong tuần trước và vì thế trong tâm trí các nhà phân tích ngay lập tức xuất hiện câu hỏi rằng liệu kim quý này có thể tiếp tục tăng lên mức cao hơn sau khi đã chiêm ngưỡng “lựa mua ồ ạt”.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần trên thị trường châu Á, giá vàng vẫn giữ được động lực tăng của tuần trước và mở ra một bức tranh tươi sáng cho tuần này. Hiện tại, kim quý này giao ngay đang khá vững vàng tại ngưỡng $1325/oz.

Các nhà nhận định kinh tế cho rằng các dữ liệu mới đây về nền kinh tế Trung Quốc cũng có thể đem đến thêm các xung lực cho thị trường vàng. Trong hai ngày cuối tuần, Trung Quốc đã công bố hoạt động tín dụng cho vay của quốc gia này đã chạm tới mức kỉ lục trong tháng Giêng vừa qua.

Chuyên gia phân tích của Ngân hàng ANZ chỉ ra rằng thông số trên dường như gửi tới một tín hiệu khá xáo trộn đối với nhà đầu tư bởi vì nó chỉ ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong ngắn hạn nhưng cũng tạo nên những vấn đề nghiêm trọng đối với chính phủ nước này trong việc kiểm soát hoạt động tín dụng trên toàn bộ lãnh thổ.

Giá vàng tuần trước tăng sau khi đã được mua vào ồ ạt |GIA VANG TUAN QUA

Vàng có thể tiếp diễn xu hướng tăng tuần trước sau khi đã được mua vào ồ ạt?

Nhiều nhà phân tích tỏ vẻ băn khoăn liệu rằng kim quý vàng có thể tiếp nhận thêm đà tăng trong tuần này sau khi đã có một tuần trước thể hiện khá tốt?. Ngày thứ Sáu tuần trước, hợp đồng vàng giao tháng Tư đóng cửa tại ngưỡng $1,318.90/oz dựa theo thông số trên bảng điện tử. Kim quý vàng đóng cửa ở ngưỡng trên đã thiết lập đà tăng tới 18,5USD/oz so với phiên liền kề trước đó.

Bức tranh kĩ thuật trên thị trường cũng nhấn mạnh rằng giá vàng đã hồi phục và vị trí giá đã vượt đường trung bình 200 ngày trong phiên thứ Sáu 14/2. Bám sát bức tranh kĩ thuật, các dữ liệu kinh tế cơ bản đối với triển vọng của vàng dường nhưng vẫn khá lạc quan và vì vậy các phân tích đều cho thấy các nhà đầu tư đã đưa dòng tiền trở lại các quỹ giao dịch hoán đổi, tương hỗ và quỹ tín thác.

Lượng vàng của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares đã tăng 7,3 tấn trong phiên thứ Sáu tuần qua, chạm ngưỡng 806,35 tấn (thông tin chính thức trên website). Thông tin trên cũng đã nối tiếp chuỗi mua vào của quỹ SPDR với 15,89 tấn kể từ ngày 28/1 năm nay và nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ này cao hơn 8,13 tấn so với chốt phiên năm 2013.

Dẫn ý kiến của nhà tư vấn hàng hóa Edward Meir của INTL FCStone trong một nghiên cứu công bố ngày hôm qua, ông vẫn tin tưởng rằng xu hướng tích cực vẫn tiếp diễn trên thị trường vàng, tuy nhiên, cần hết sức lưu ý về lực mua vừa qua.

Ông Meir cũng nói thêm rằng sẽ tồn tại một vài điểm xuống của giá do lực mua và cơ hội mua, đặc biệt là nếu các dữ liệu kinh tế vẫn tồn tại những yếu kém nhất định.

Ông chia sẻ: “Chúng ta vẫn cần đề phòng và cẩn trọng đối với chiến lược giao dịch vàng trong dài hạn khi nền kinh tế có những chuyển biến. Đặc biệt, bước vào tháng Ba, khí hậu Mỹ có thể bớt khắc nghiệt hơn và kinh tế Mỹ phát triển ổn định sẽ khiến Fed duy trì ổn định tốc độ giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng – QE3.”

Chiến lược gia Jonathan Butler của Mitsubishi cũng đồng tình rằng vàng vẫn còn có những cơ hội để leo cao hơn. Ông chia sẻ thêm rằng, giá vàng hiện tại sẽ đẩy ngưỡng kháng cự quan trọng lên vùng $1337/oz trong ngắn hạn.

Ông Butler cho rằng sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu chúng ta nhìn thấy sự thay đổi trong hành vi của các nhà đầu tư khi họ sẽ tiếp tục mua vào tại thời điểm thị trường giá xuống xuất hiện hơn là việc bán vàng khi giá tăng.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021