Published On: Sun, Sep 22nd, 2019

Giá vàng tuần từ 23/9 – 27/9: “Xoáy” theo căng thẳng vùng Vịnh

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Căng thẳng vùng Vịnh liên quan đến vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia sẽ tiếp tục tác động đến giá vàng ngắn hạn.

7578

Trong tuần này, giá vàng quốc tế có thời điểm đã giảm xuống mức 1.482USD/oz sau khi FED cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất, nhưng không đặt ra lộ trình cắt giảm lãi suất tiếp theo. Sau đó, giá vàng đã phục hồi mạnh mẽ trở lại lên 1.516USD/oz khi vùng Vịnh trở nên căng thẳng hơn.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC cũng đã giảm theo giá vàng quốc tế xuống tới 41,4 triệu VND/lượng sau cuộc họp của FED, nhưng sau đó lại phục hồi lên 42,3 triệu VND/lượng vào phiên cuối tuần. Tuy nhiên theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, giao dịch vàng trên thị trường vẫn khá trầm lắng, vì các nhà đầu tư vẫn đang hoang mang về xu hướng giá vàng trong ngắn hạn.

Trong tuần từ 23-27/9, căng thẳng tại vùng Vịnh xoay quanh việc các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công sẽ tiếp tục tác động mạnh đến thị trường vàng.

Ngay sau khi trừng phạt Ngân hàng trung ương Iran, Quỹ phát triển quốc gia Iran và Tập đoàn Etemad Tejarate Pars nhằm đáp trả vụ tấn công nói trên, thì Mỹ lại làm căng hơn khi tuyên bố sẽ gửi thêm quân đội và không lực tới Saudi Arabia và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng, trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran đang hết sức căng thẳng, chỉ cần một hành động nào vượt quá tầm kiểm soát cũng có thể thổi bùng xung đột tại vùng Vịnh, khiến giá dầu có thể leo lên mức 100USD/thùng. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư lao vào tìm kiếm các tài sản an toàn như vàng…

Trong khi đó, mặc dù bước đầu Mỹ và Trung đã có một số động thái nhượng bộ nhau, như Trung Quốc hoãn áp thuế với 16 hàng hóa Mỹ, tăng cường mua thêm đậu tượng của Mỹ, trong khi Mỹ tạm miễn thuế quan đối với hơn 400 loại sản phẩm Trung Quốc, nhưng triển vọng đạt được thỏa thuận giữa 2 quốc gia trong cuộc đàm phán sắp tới rất mong manh.

Thậm chí, triển vọng nói trên còn bị phủ “bóng đen” khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố bác bỏ việc đạt được thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc bằng mọi giá. Trong khi phía Trung Quốc cũng hủy bỏ chuyến thăm nông dân Mỹ ở Montana và Nebraska.

Ông Bill Baruch, Chủ tịch Tập đoàn Blue Line Futures, cho rằng căng thẳng vùng Vịnh, kể cả triển vọng u ám về đàm phán thương mại Mỹ- Trung sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng. “Nếu giá vàng vẫn trụ vững trên 1.480USD/oz, thì sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Vượt qua 1.530USD/oz, giá vàng sẽ tái khởi động lại xu hướng tăng giá”, ông Bill Baruch nhận định.

Trong tuần tới, Mỹ sẽ công bố các số liệu kinh tế quan trọng, như niềm tin tiêu dùng, GDP quý 2 sửa đổi lần cuối, chỉ số chi tiêu tiêu dùng các nhân (PCE), PMI, đơn đặt hàng hóa bền lâu… Trong đó, PCE là chỉ số quan trọng, vì đây là chỉ số mà FED quan tâm đặc biệt trong đo lường áp lực lạm phát của Mỹ. Nếu chỉ số này vẫn chỉ tăng khoảng 0,2% như dự kiến, sẽ tác động tích cực đến giá vàng, vì lạm phát vẫn ở mức thấp, nhiều khả năng FED sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế vốn đang suy giảm.

Theo phân tích kỹ thuật, đà tăng giá vàng cuối tuần này đã giúp các chỉ số kỹ thuật tích cực hơn. Theo đó, nếu vượt qua vùng 1.525- 1.535USD/oz, thì giá vàng có thể tiếp tục thách thức 1.567USD/oz. Ngược lại, giá vàng sẽ điều chỉnh trở lại và xoay quanh vùng 1.500USD/oz, với 1.480USD/oz là mức hỗ trợ quan trọng.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần từ 23- 27/9, trong số 19 chuyên gia phân tích của phố Wall, có 9 người (47%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 4 người (21%) dự báo giá vàng sẽ giảm; và 6 người (32%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong số 1.033 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 613 người (59%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 244 người (24%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 176 người (17%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo DDDN/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 1/6: Nhà đầu tư bất an, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 1/6 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tình hình bất ổn tại nước Mỹ và biến động địa chính liên quan đến Trung Quốc, Hong Kong sẽ mang đến những rủi ro, nguy cơ lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Cập nhật giá vàng thế […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp