Published On: Mon, Oct 13th, 2014

Giá vàng và bạc sẽ tiếp tục đi lên khi chứng khoán đi xuống?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng và bạc trong tuần trước tăng 3%, trong khi chỉ số S&P 500 lại phải đối diện với tuần tồi tệ nhất trong vòng hai năm qua. Đây có phải là một xu hướng mới?

Vàng đã gần như chắc chắn truy tìm ra một mô hình đáy ba trong biểu đồ giá của nó, mặc dù vị trí các đáy có vẻ ít rõ ràng hơn so với biểu đồ giá bạc. Nhiều khu vực của thị trường chứng khoán Mỹ đã phải trải qua điều chỉnh 10%, thể hiện ra bởi các chỉ số chuẩn giảm mạnh trong tuần trước.

Vai trò trú ẩn an toàn

Đây liệu có phải là một vòng quay đơn giản của vai trò trú ẩn an toàn không? Trái phiếu cũng đang tăng. Tài sản rủi ro như cổ phiếu không còn được ưa chuộng như thời gian trước, đặc biệt là cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Đúng, nhưng đây không phải là có được một sự lặp lại của giai đoạn năm 2008-9 đà tăng của kim loại quý vì ba lý do.

Đầu tiên, vàng và bạc đã vừa hoàn thành sự điều chỉnh hơn 3 năm qua. Chúng không phải ở trên đỉnh của chu kỳ chờ điều chỉnh khi thị trường chứng khoán đi xuống mạnh nhất tương tự như đà lao dốc hồi năm 2008.

Thứ hai, thời gian này cũng cũng hoàn toàn khác giai đoạn khủng hoảng tài chính – khi mọi người lo lắng về giá trị tương lai của tiền giấy. Điều gì sẽ xảy ra nếu ngân hàng trung ương phản ứng lại với sự bùng nổ thị trường chứng khoán bởi hoạt động in tiền? Đó là những gì đã xảy ra thời gian qua. Điều này sẽ tạo ra lạm phát – gây tổn thương cho tiền giấy và tốt cho vàng và bạc.

Giá vàng và bạc sẽ tiếp tục đi lên khi chứng khoán đi xuống?

Giá vàng và bạc sẽ tiếp tục đi lên khi chứng khoán đi xuống?

Thứ ba, thị trường luôn có một mối quan tâm liên quan đến sự ổn định cơ bản của giá trái phiếu. Nếu các nhà đầu tư hoảng sợ và bán các tài sản lợi suất thấp vì sợ lạm phát thì điều gì sẽ xảy ra đối với các giá trị cơ bản?

Tất nhiên, bất cứ điều gì có thể xảy ra trong ngắn hạn. Đà tăng của vàng xuất hiện nhanh chóng sau khi biên bản cuộc họp cục dự trữ liên bang Mỹ được công bố tuần trước. Trong khi đó, thị trường vẫn tin rằng vàng đang bị thao túng bởi các ngân hàng trung ương, nhưng nếu nhìn rộng hơn thì đà tăng hiện tại của vàng cũng khá ồn ã.

Bức tranh lớn hơn

Vẫn còn rất nhiều hoài nghi về tương lai của kim loại quý. Một số lượng không nhỏ nhà đầu tư vẫn còn hấp dẫn bởi sức mạnh thị trường chứng khoán gần đây và không thể nhìn thấy sự khởi đầu của giai đoạn điều chỉnh. Thị trường trái phiếu vẫn có sức hấp dẫn như một nơi trú ẩn an toàn.

Nhưng đâu là nơi mà các nhà đầu tư dừng chân để tìm thấy sự an toàn khi ngân hàng trung ương đối phó với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán bằng cách in tiền nhưng chưa đủ? Vàng và đặc biệt là bạc sẽ là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng trong cơn bão tài chính toàn cầu sắp tới.

Việc một số nhà đầu tư vội vàng mua vào kim loại quý đã tạo nên “sóng” ở trong thị trường. Chúng ta sẽ không có cơ hội để thoát ra khỏi biến động của thị trường, đà tăng của vàng kì vọng sẽ còn tiếp diễn. Kim loại quý sẽ có được sức mua cao hơn bình thường.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021