Published On: Mon, May 6th, 2013

Giá vàng và giá USD tự do đầu tuần tăng nhẹ

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á, kéo giá vàng trong nước tăng không đáng kể so với cuối tuần. Trong khi đó giá USD tự do cũng nhích lên sau khi giảm mạnh tới 170đ trong tuần trước.
giá vàng ngày 06/05/2013
Lúc 9h30 sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 42,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,23 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 42,1 triệu đồng/lượng và 42,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ít biến động, giao dịch lại chậm nên các doanh nghiệp kim hoàn lớn thu hẹp khoảng cách giữa giá mua và bán vàng còn 100.000-150.000 đồng/lượng. Ở những thời điểm giá vàng có biến động mạnh như vào trung tuần tháng 4 vừa qua, khoảng chênh giá mua-bán vàng có thể lên tới cả triệu đồng mỗi lượng. Đến tuần trước, chênh lệch vẫn còn phổ biến trong khoảng 200.000-300.000 đồng/lượng.

So với sáng thứ 7 tuần trước, giá vàng SJC hiện tăng 20.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC sáng nay biến động nhẹ quanh ngưỡng 42,25 triệu đồng/lượng. Lực mua và bán trên thị trường vàng miếng vào hai ngày cuối tuần và đầu giờ sáng nay đều yếu.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.190-21.200 đồng (mua vào) và 21.240-21.250 đồng (bán ra). So với sáng thứ Bảy, giá USD tự do hiện tăng 40 đồng ở chiều mua và 20 đồng ở chiều bán. Giá USD tự do đã giảm mạnh trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, với tổng mức giảm là 170 đồng.

Xu thế ổn định của giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được duy trì. Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 20.915 đồng (mua vào) và 20.965 đồng (bán ra). Ngân hàng Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 20.900 đồng và 20.965 đồng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc 9h30 sáng nay giờ Việt Nam là 1.478,8 USD/oz, cao hơn 7,1 USD/oz so với đóng cửa phiên cuối tuần trước tại New York.

Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng thế giới đang ở gần mức cao nhất trong 2 tuần do được hỗ trợ bởi đồng Euro tăng giá. Tuy nhiên, lực tăng của giá vàng có thể bị hãm lại bởi đà tăng điểm của thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 4 khả quan hơn dự kiến vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo giới phân tích, hiện tại không có nhiều nhân tố mang tính ảnh hưởng tích cực đối với giá vàng, ngoại trừ lực mua vàng vật chất ở khu vực châu Á là hỗ trợ rõ rệt nhất. Hoạt động bán tháo vàng của các quỹ tín thác (ETF) dẫn đầu là SPDR Gold Trust, cũng như sức hấp dẫn từ thị trường chứng khoán đang khiến vàng chịu áp lực giảm.

Sau hai tuần hồi phục vừa qua, giá vàng được đa phần giới phân tích dự báo có thể sẽ giảm nhẹ trong tuần này. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, trước mắt, vàng cần phá được ngưỡng cản 1.480 USD/oz nếu muốn tăng cao hơn.

Quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan, giá vàng thế giới hiện tương đương 37,9 triệu đồng/lượng. So với giá vàng SJC bán lẻ, giá vàng thế giới quy đổi đang thấp hơn khoảng 4,35 triệu đồng/lượng.

Trong hơn 1 tuần trở lại đây, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới được thu hẹp nhưng với tốc độ chậm. Ở thời điểm cuối tháng 4, giá vàng trong nước cao hơn giá quốc tế quy đổi 5 triệu đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3