Published On: Thu, Apr 11th, 2019

Giá vàng vẫn tích cực dù biên bản cuộc họp của Fed cho thấy ‘ít sự ôn hòa’

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng tiếp tục giữ mức tăng hàng ngày ngay cả khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lập trường ôn hòa ít hơn một chút so với thị trường dự kiến ban đầu.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tháng 3 cho thấy hầu hết các thành viên ủy ban đã thấy lãi suất được duy trì trong suốt năm 2019 và vẫn tương đối tích cực đối với sức khỏe của nền kinh tế trong nước. Biên bản cho hay:

Phần lớn những người tham gia dự kiến rằng sự phát triển của triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng có thể sẽ đảm bảo khiến phạm vi mục tiêu không thay đổi trong phần còn lại của năm. Một vài trong số những người tham gia này lưu ý rằng phạm vi mục tiêu hiện tại của lãi suất quỹ liên bang gần với ước tính của họ về mức trung lập dài hạn và dự báo tăng trưởng kinh tế tiếp tục gần tốc độ xu hướng dài hơn trong giai đoạn dự báo.

Giá vàng giảm nhẹ từ mức cao trong phiên là phản ứng ban đầu với biên bản cuộc họp ‘ít ôn hòa’, nhưng vẫn giữ phần lớn lợi nhuận của họ. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1311,40/oz, tăng 0,24% trong ngày.

gold

Theo một số nhà kinh tế, cuộc trò chuyện giữa các thành viên ủy ban ngân hàng trung ương là một giai điệu trung lập. Biên bản lưu ý rằng quyết định chính sách tiền tệ của ủy ban sẽ dựa trên sức khỏe của nền kinh tế. Biên bản viết:

Một số người tham gia lưu ý rằng quan điểm của họ về phạm vi mục tiêu phù hợp với tỷ lệ quỹ liên bang có thể thay đổi theo hướng dựa trên dữ liệu đến và các phát triển khác. Một số người tham gia chỉ ra rằng nếu nền kinh tế phát triển như họ dự kiến, với mức tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc độ xu hướng dài hạn hơn, họ có thể sẽ đánh giá nó phù hợp để tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang một cách khiêm tốn vào cuối năm nay.

Adam Button, giám đốc điều hành tại Forexlive.com, nói rằng biên bản cho thấy Cục Dự trữ Liên bang thực sự đang ở chế độ chờ đợi và xem trực tiếp. Ông nói thêm rằng có rất ít thông tin trong biên bản đảm bảo động thái cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Công cụ FedWatch CME, cho thấy các thị trường nhìn thấy cơ hội giảm lãi suất hơn 50% vào tháng 12.

Royce Mendes, chuyên gia kinh tế cao cấp tại CIBC Capital Markets, cũng nói rằng ông nghĩ rằng biên bản vừa công bố rất ít để biện minh cho những kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng