Published On: Thu, Jun 19th, 2014

Giá vàng vọt mạnh, chênh lệch vượt 4 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 19/6, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh gần 300.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng phiên đầu tiên trong 3 ngày qua. Hiện khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức 4,1 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 19/6, lúc 8h30, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM qua niêm yết giao dịch của Tập đoàn VBĐQ DOJI ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,74 triệu đồng/lượng – 36,82 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng mạnh mỗi chiều 250.000 đồng/lượng và 280.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng – 36,85 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 220.000 đồng/lượng và 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Với mức điều chỉnh tăng mạnh trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vọt tăng mạnh

Giá vàng vọt tăng mạnh

Trên thị trường thế giới, lúc 8h15, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng tiếp gần 2 USD/ounce, lên mức 1.279,2 USD/ounce. Còn kết thúc phiên hôm qua, trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 tăng 0,1% lên 1.272,7 USD/ounce.

Giá vàng ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 3 ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố duy trì lãi suất và tăng nhu cầu kim loại quý làm tài sản thay thế. Các biện pháp kích thích kinh tế, nới lỏng tiền tệ thường hỗ trợ giá vàng.

Kết thúc phiên họp 2 ngày tại Washington, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định cắt giảm tiếp 10 tỷ USD lần thứ 5 từ gói kích thích kinh tế, hướng tới kết thúc gói kích thích này cuối năm nay.

Các nhà làm luật nhắc lại, đây chỉ là việc cắt giảm chương trình mua tài sản từng bước một và cho biết lãi suất sẽ duy trì thấp trong “khoảng thời gian dài đáng kể” sau khi chương trình mua trái phiếu kết thúc.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen và các nhà làm luật đã phải tranh luận duy trì lãi suất ở mức gần 0% này trong khi thị trường lao động Mỹ đang phục hồi và lạm phát đã di chuyển gần mục tiêu 2% của Fed.

Trong cuộc họp báo, bà Yellen cho biết: “Các hoạt động kinh tế đang phục hồi trong quý này và sẽ tiếp tục mở rộng với một tốc độ vừa phải sau đó”.

Còn nhớ, giá vàng đã từng tăng tới 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do Fed triển khai chương trình mua nợ và hạ lãi suất cho vay xuống gần 0%.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021