Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Giá vàng vượt trội trong tháng Mười, nhưng có kéo dài?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nếu bạn chỉ nhìn vào diễn biến giá vàng (XAU/USD) trong tháng 10, bạn sẽ nói rằng đó là thị trường giá lên bởi quý kim tăng 5,6% từ $1183 lên $1249,70.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 17/10/2014

Thị trường thực sự đã được đặt trong mức cao – cao hơn và thấp – cao hơn khi các dữ liệu lạm phát, doanh thu bán lẻ, công nghiệp Mỹ yếu hơn dự tính làm giảm vị thế của đồng USD trên thị trường tiền tệ.

Sau đó, dữ liệu việc làm và sản xuất tăng trưởng tốt nhưng lại không thể giúp đồng USD bật tăng mạnh.

Tính năng động giữa dữ liệu cơ bản và diễn biến giá cho thấy đồng USD thực sự đã kiệt sức và đang trong giai đoạn tích lũy/điều chỉnh.

Từ quan điểm kỹ thuật, các yếu tố cơ bản trong biểu đồ 4h đã chuyển vàng từ “giảm” sang “tăng” khi giá phá vỡ các đường trung bình cơ sở 200-, 100-, và 50- ngày (SMA). Chỉ số sức mạnh liên quan RSI phản ánh đà giảm mất hiệu lực khi vượt ngưỡng 60, nhưng cũng không cho thấy đà tăng mạnh mẽ kể từ khi nó không vượt được mức 70.

Giá vàng giao ngay lúc 13h55′ ngày 17/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 13h55′ ngày 17/10/2014 trên sàn Kitco

Sự chuyển động của đồng USD đã thống trị thị trường tiền tệ, và mặc dù đồng bạc xanh xuất hiện sự suy yếu trong tháng 10 thì cũng có thể đó chỉ là một sự điều chỉnh. Nếu vậy, khi nào chúng ta nên mong đợi vàng tìm được kháng cự chính? Chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ hàng ngày dưới đây.

Từ biểu đồ hàng ngày, chúng ta nên lưu ý một vài điều sau:

1) Xu hướng phổ biến kể từ khi vàng chạm ngưỡng cao $1345 hồi tháng 7 là “ xu hướng giảm”, đẩy thị trường xuống mức thấp nhất $1183 trong tháng 10. ($1183 xuất hiện chủ yếu với vai trò vùng hỗ trợ tích lũy trong giai đoạn 2013-2014).

2) Trong tuần này, thị trường có một ngọn nến hàng ngày mạnh hôm (15/10) đã chấm dứt Bullish Engulfing Pattern (Mô hình nhận chìm tăng trưởng). Đây là một tín hiệu mở ra xu hướng tăng tiếp theo.

Vàng đang hướng tới ngưỡng kháng cự gần đây, chúng ta nên lưu ý rằng quý kim hiện đang thử nghiệm ngưỡng 38.2% retracement, được coi là trục/điểm xoay hỗ trợ (support pivot) trong tháng 6, và gần ngưỡng SMA 50 ngày.

Mức kháng cự tiếp theo sẽ là từ 50% đến 61,8% Fibonacci retracement. Tại vùng giá $1274, vàng sẽ gặp phải một đường xu hướng giảm từ ngưỡng $1345 và SMA 100 ngày. Chúng ta cũng có thể thấy rằng đây là một trục hỗ trợ/kháng cự trong tháng 8, và hỗ trợ phổ biến trong xu hướng tích lũy của giá tháng 4-5.

Một cách giải thích khác dựa trên RSI là: nếu chỉ số này đi xuống và trở lại ngưỡng 60, nó nên ở dưới ngưỡng 60 và giảm xuống một lần nữa. Vì vậy, nếu vàng tiếp cận vùng $1274 trong khi RSI đứng ở ngưỡng 60, chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng cho đà giảm mạnh tiếp theo của kim loại quý.

(Bullish Engulfing Pattern – Mô Hình Nhận Chìm Tăng Trưởng là một mẫu hình đảo chiều tăng giá, thường xảy ra ở cùng của một xu hướng giảm)

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021