Published On: Sat, Oct 12th, 2013

Giá vàng xuống thấp nhất 3 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng ngày 12/10/2013 giảm mạnh do kỳ vọng các nhà làm luật Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ và kết thúc giai đoạn đóng cửa của chính phủ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 12/10/2013

Trên sàn Kitco, lúc 6h45′ sáng hôm nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.273,2 USD/oz, thấp hơn đóng cửa phiên trước 13,2 USD/oz tuy nhiên vẫn nhích nhẹ so với đêm qua 4,4 USD/oz.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 2,2% chốt phiên tại 1.268,2 USD/oz. Trong phiên giá chạm 1.259,6 USD/oz thấp nhất kể từ 10/7. Như vậy, giá vàng đã có 2 tuần giảm liên tiếp.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng do dự đoán rằng các nhà lập pháp Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận về tăng giới hạn nợ của quốc gia và việc đóng cửa của chính phủ, làm hạn chế nhu cầu mua vàng để dự trữ.

Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã đi đến một thỏa thuận về mở rộng quyền vay của quốc gia khi họ vẫn còn mâu thuẫn về các điều khoản của việc một phần chính phủ bị đóng cửa. Việc thỏa thuận này sẽ giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới trở lại trên đà phục hồi và có khả năng khiến cho Fed giảm chương trình kích thích tiền tệ.

Giá vàng đã giảm 24% trong năm nay khi Mỹ tăng trưởng nhanh hơn.

“Một thỏa thuận trong thực hiện và cuối cùng làm chậm lại chương trình kích thích kinh tế, có tác động rất tiêu cực đối với thị trường vàng”, Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. các mức giá cũng giảm do “việc bán ra đang diễn ra, với một số lệnh dừng hỗ trợ tự động đã được kích hoạt.”

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,2%, xuống còn 1.268,20 USD/oz trên sàn Comex tại New York vào lúc 1:49, sau khi chạm mức 1.259,60 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 10/7. Giá vàng đã vượt mức rớt giá hàng tuần lần thứ hai liên tiếp.

Dừng giao dịch

Sàn Comex phải ngừng giao dịch vàng kỳ hạn giao tháng 12 khoảng 10 giây vào lúc 8:42 sáng, theo CME Group Inc, công ty sở hữu sàn giao dịch. Cơ chế ” stop- logic” có thể cho thương nhân cơ hội để cung cấp tính thanh khoản và ngăn chặn biến động giá quá mức. Giá vàng đã giảm khoảng 20 USD trong vòng 1 phút trước khi giao dịch dừng lại.

Giá vàng có xu hướng đi đến mức thấp nhất từ năm 2000 và mức giảm giá lớn nhất kể từ năm 1981, do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng trữ giá trị của các kim loại quý trị và do lo ngại rằng Fed có thể làm chậm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng trong 85 tỷ USD.

Goldman Sachs Group Inc và Morgan Stanley là một trong những ngân hàng có dự báo rằng các nhà lập pháp Mỹ sẽ sớm thống nhất giải quyết vấn đề trần nợ và bế tắc ngân sách, sau đó dư luận sẽ tiếp tục tập trung vào việc thu hẹp chương trình kích thích kinh tế của Fed.

Nhà đầu tư vẫn nên bán vàng trong năm tới trong bối cảnh phục hồi kinh tế mở rộng, Jeffrey Currie, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa của Goldman, cho biết trong tuần này.

15 nhà phân tích do Bloomberg khảo sát kỳ vọng giá vàng sẽ giảm vào tuần sau, trong khi 8 nhà phân tích cho rằng mức giá sẽ tăng và bốn nhà phân tích giữ ý kiến trung lập, tỷ lệ giảm giá cao nhất kể từ ngày 13/9.

Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác lớn nhất, giảm xuống còn 896,38 tấn vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009.

Giá bạc giao tháng 12 giảm 2,9%, giao dịch ở 21,259 USD/oz, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/9.

Trên New York Mercantile Exchange, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 1,5%, xuống mức 1.375,60 USD/oz.

Giá Palladium giao tháng 12 tăng 0,1%, lên 713,30 USD/oz, mở rộng mức tăng của tuần lên 1,6%.

Giá vàng trên Kitco lúc 6h35' ngày 12/10/2013

Giá vàng trên Kitco lúc 6h35′ ngày 12/10/2013

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021