Published On: Mon, Oct 21st, 2019

Giá xăng dầu hôm nay 21/10: Giảm mạnh phiên đầu tuần

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 21/10 có mức giảm mạnh, sau khi căng thẳng Mỹ-Trung đang được giải quyết, trong khi đó biến động ở Trung Đông hạ nhiệt.

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 21/10 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 12) 53,87 USD/thùng – giảm 0,69%. Giá dầu Brent (giao tháng 12) 59,09 USD/thùng – giảm 1,09%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.850 JPY/thùng – giảm 560 JPY so với hôm qua.

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày 18/10, xóa sạch đà tăng trước đó để góp phần vào đà suy giảm trong tuần qua, khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc đã làm tăng lo ngại về sự suy yếu nhu cầu dầu cùng với báo cáo gần đây cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 5 tuần liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

oil-gas-1715

Tuy nhiên, sự hỗ trợ từ tiến triển liên quan đến các thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và Brexit, cũng như sự sụt giảm dự trữ các sản phẩm xăng tại Mỹ đã kìm hãm đà suy giảm của giá dầu.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vào ngày thứ Sáu công bố dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này chậm hơn dự báo. Tăng trưởng GDP đạt 6% trong quý 3, mức thấp nhất trong 27 năm.

“Hiện tại, có vẻ như giá dầu đã ổn định trong vài tuần qua”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, nhận định. “Trong thời gian này, chúng ta cũng thấy chứng khoán tăng đáng kể nhờ kết quả lạc quan về tình hình thương mại Mỹ – Trung và Brexit”.

Giá dầu đã tăng nhẹ vào ngày 17/10 ngay cả khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa tăng mạnh hơn dự báo, vọt 9,3 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù sự suy giảm trong hoạt động lọc dầu đã dẫn đến đà giảm mạnh của dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất, vốn lần lượt giảm 2,6 triệu thùng và 3,8 triệu thùng.

Ngoài ra, dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày 19/10 cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp.

Giá dầu đã quay đầu khởi sắc vào cuối phiên ngày 17/10 sau khi có thông tin rằng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đạt đạt một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, tạm thời xoa dịu căng thẳng ở Trung Đông. Trong khi đó, một thỏa thuận Brexit dự kiến cũng làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro, mặc dù thỏa thuận này vẫn phải được Quốc hội Anh và các nước thành viên khác của Liên minh châu Âu (EU) thông qua.

Theo Tin 24h/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp