Published On: Sat, Sep 21st, 2019

Giá xăng dầu hôm nay 21/9: Hồi phục, lập kỷ lục mức tăng hơn 7% trong tuần

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 21/9 đã tăng trở tại và thiết lập kỷ lục mới với mức tăng hằng tuần hơn 7% sau vụ tấn công vào Ả Rập Saudi.

Giá  xăng  dầu tính đến đầu giờ sáng 21/9 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 11) 58,66 USD/thùng – tăng 0,81%. Giá dầu Brent (giao tháng 11) 64,75 USD/thùng – tăng 0,51%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 39.400 JPY/thùng – tăng 90 JPY so với hôm qua.

An oil platform is seen in the Adriatic Sea, Croatia, May 28, 2015. REUTERS/Antonio Bronic

Vụ tấn công xảy ra vào 16/9 và đánh sập gần một nửa sản lượng sản xuất của Ả Rập Saudi. Mỹ và Ả Rập Saudi đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công, nhưng Tehran phủ nhận mọi liên quan.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng các cáo buộc rằng các cuộc tấn công vào các mỏ dầu của Saudi là “một hành động chiến tranh” có thể với mục đích nhằm đánh lừa Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến chống lại Tehran.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi ông Trump thông báo đã ra lệnh cho Kho bạc Mỹ “tăng đáng kể các biện pháp trừng phạt” đối với Tehran.

Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu từ Ả Rập Saudi vẫn còn sau khi vương quốc này đề nghị Iraq cung cấp 20 triệu thùng dầu thô để cung cấp cho các nhà máy lọc dầu trong nước. Tin tức này khiến gia tăng hoài nghi về việc Ả Rập Saudi sẽ có thể khôi phục sản lượng đầy đủ trong tháng này.

Đầu tuần này, Saudi cho biết sản lượng sẽ trở lại mức bình thường sau hai đến ba tuần, điều đó có nghĩa là khôi phục sản lượng lên khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày.

Theo Tin 24h/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 1/6: Nhà đầu tư bất an, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 1/6 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tình hình bất ổn tại nước Mỹ và biến động địa chính liên quan đến Trung Quốc, Hong Kong sẽ mang đến những rủi ro, nguy cơ lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Cập nhật giá vàng thế […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp