Published On: Tue, Oct 8th, 2019

Giá xăng dầu hôm nay 8/10: Tăng khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá xăng dầu hôm nay 8/10 có mức tăng nhẹ, khi căng cẳng ở Trung Đông vẫn đang được chú ý, nhà đầu tư vẫn đang chờ tin tức đàm phán Mỹ-Trung.

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 8/10 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 12) 53,12 USD/thùng – tăng 0,59%. Giá dầu Brent (giao tháng 12) 58,65 USD/thùng – tăng 0,48%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.780 JPY/thùng – giảm 160 JPY so với hôm qua.

Cả hai hợp đồng đã kết thúc vào tuần trước với mức giảm hơn 5% sau khi dữ liệu sản xuất ảm đạm từ Mỹ và Trung Quốc, do cuộc chiến kéo dài giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới làm tổn thương tăng trưởng toàn cầu và làm tăng nguy cơ suy thoái.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington vào ngày 10-11/10 trong nỗ lực mới, được dự đoán trước để thực hiện một thỏa thuận.

Về phía nguồn cung, việc nối lại nhanh hơn dự kiến trong sản xuất của Ả Rập Xê Út sau cuộc tấn công vào ngày 14/9 đối với các cơ sở sản xuất chính cũng gây áp lực giảm giá dầu, mặc dù chính trị ở Trung Đông vẫn đang căng thẳng.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường châu Á Thái Bình Dương tại AxiCorp cho biết: “Các cơn gió vĩ mô vượt xa mối lo về nguồn cung dầu mỏ hiện nay, bất chấp căng thẳng ở Trung Đông”.

Ở Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), tình trạng bất ổn chống chính phủ đang đặt ra thách thức lớn nhất về an ninh và chính trị cho đến nay đối với chính phủ cũ của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi.

Ayham Kamel, người đứng đầu tập đoàn Eurasia của Trung Đông và Bắc Phi cho biết, xuất khẩu dầu của Iraq là 3,43 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ các nhà ga Basra có thể bị gián đoạn.

Theo Tin 24h/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 19/2: Có xu hướng giảm tiếp trong khi thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 19/2 tại nhiều địa phương đã được điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục có xu hướng giảm sau yêu cầu điều chỉnh của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT. Theo Anovafeed, trong khi các công ty chăn nuôi báo giá heo giảm thì các công ty thức ăn chăn nuôi […]

Phân tích

gold-down-getty-15514004623912121475578 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/2 (cập nhật)

Giá vàng đã tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Giá kim loại quí được thúc đẩy do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, làm tăng kì vọng giảm lãi suất của các ngân […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp