Published On: Tue, Oct 8th, 2019

Giá xăng dầu hôm nay 8/10: Tăng khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 8/10 có mức tăng nhẹ, khi căng cẳng ở Trung Đông vẫn đang được chú ý, nhà đầu tư vẫn đang chờ tin tức đàm phán Mỹ-Trung.

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 8/10 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 12) 53,12 USD/thùng – tăng 0,59%. Giá dầu Brent (giao tháng 12) 58,65 USD/thùng – tăng 0,48%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.780 JPY/thùng – giảm 160 JPY so với hôm qua.

Cả hai hợp đồng đã kết thúc vào tuần trước với mức giảm hơn 5% sau khi dữ liệu sản xuất ảm đạm từ Mỹ và Trung Quốc, do cuộc chiến kéo dài giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới làm tổn thương tăng trưởng toàn cầu và làm tăng nguy cơ suy thoái.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington vào ngày 10-11/10 trong nỗ lực mới, được dự đoán trước để thực hiện một thỏa thuận.

Về phía nguồn cung, việc nối lại nhanh hơn dự kiến trong sản xuất của Ả Rập Xê Út sau cuộc tấn công vào ngày 14/9 đối với các cơ sở sản xuất chính cũng gây áp lực giảm giá dầu, mặc dù chính trị ở Trung Đông vẫn đang căng thẳng.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường châu Á Thái Bình Dương tại AxiCorp cho biết: “Các cơn gió vĩ mô vượt xa mối lo về nguồn cung dầu mỏ hiện nay, bất chấp căng thẳng ở Trung Đông”.

Ở Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), tình trạng bất ổn chống chính phủ đang đặt ra thách thức lớn nhất về an ninh và chính trị cho đến nay đối với chính phủ cũ của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi.

Ayham Kamel, người đứng đầu tập đoàn Eurasia của Trung Đông và Bắc Phi cho biết, xuất khẩu dầu của Iraq là 3,43 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ các nhà ga Basra có thể bị gián đoạn.

Theo Tin 24h/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp