Published On: Thu, Apr 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá xăng dầu sắp giảm giá?

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Giá xăng dầu thế giới thời gian gần đây liên tục giảm mạnh, các doanh nghiệp xăng dầu lãi  ngót nghét 1.000 đồng/lít, đây là thời cơ giảm giá xăng dầu, chia sẻ gánh nặng cho người dùng.

Giá dầu thô tại thị trường Mỹ, ngày 16/4 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, tương đương với 87,6 USD/thùng. Giá dầu Brent biển Bắc cũng lao xuống dưới mốc 100 USD/thùng. Giá xăng thành phẩm tại Singapore, thị trường nhập khẩu của Việt Nam cũng giảm mạnh so với đầu tháng 3, và xuống đáy 104,93 USD/thùng với xăng A92 và 88,72 USD/thùng với dầu thô trong ngày 16/4.

Giá xăng dầu sắp giảm giá?
Giá xăng trong nước vẫn nằm im dù doanh nghiệp xăng dầu đang lãi.

Xu hướng giảm này khiến giá xăng cơ sở trung bình 30 ngày (từ ngày 14/3 đến 12/4) của mặt hàng xăng A92 dao động trong khoảng 23.850 đồng/lít, thấp hơn giá bán lẻ 530 đồng/lít, tương đương với mức lãi khoảng 200 đồng/lít. Còn nếu cộng cả khoản lợi nhuận định mức 300 đồng/lít thì các doanh nghiệp đầu mối lãi 500 đồng/lít.

Tuy nhiên, nếu tính theo chu kỳ 10 ngày gần đây, các doanh nghiệp đầu mối có thể lãi tới 1.000 đồng/lít đối với xăng và 500 đồng/lít đối với dầu.

Một số doanh nghiệp xăng dầu hiện cũng thừa nhận sự hiện hữu của cơ hội giảm giá xăng dầu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này cho rằng việc giảm hay không còn phải chờ chỉ đạo. Nếu cơ quan chức năng ưu tiên việc điều chỉnh thuế, trích lập Quỹ Bình ổn giá thì cơ hội giảm giá bán lẻ xăng dầu sẽ bị chia nhỏ.

Bên cạnh đó, theo thông lệ các doanh nghiệp thường đề xuất tăng giá nhanh hơn đề xuất giảm giá nên không loại trừ khả năng giá xăng được xem xét giảm xong thì giá thế giới lại tăng trở lại.

Sau khi tăng “sốc” lên 1.430 đồng/lít trong ngày 28/3, giá xăng mới chỉ giảm 500 đồng/lít vào ngày 9/4 vừa qua.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, giá xăng dầu hiện đang được Liên Bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh theo sự biến động thực tế của thị trường và tuân thủ đúng những nội dung của Thông tư 234 và Nghị định 84.

Nhận định về tình trạng giá xăng dầu vẫn tăng thì sốc, giảm thì nhỏ giọt, các chuyên gia kinh tế cho rằng cần có những chế tài chặt chẽ hơn về việc điều chỉnh giá xăng dầu đồng thời cơ quan chức năng nên gấp rút giảm giá khi có sự chênh lệch giữa giá bán trong nước và giá cơ sở thay vì chờ doanh nghiệp đề xuất giảm.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017