Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Giảm phát có thể tạo nên một tiêu chuẩn vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những “cơn sóng dữ dội” của lạm phát cao đã ở sau lưng chúng ta! Trạng thái cân bằng có thể sẽ kéo dài trong tương lai…

Nếu bạn đang đầu tư trong mô hình chứng khoán hình “sin”, đây cũng là một gợi ý, bài viết của chuyên gia Callum Newman đăng tải tại báo điện tử Daily Reckoning Australia.

Nếu lịch sử lặp lại, đây có thể là thời kì 50 năm suy yếu của việc tiêu thụ rượu, không kể tới tội phạm ít hơn và sự tồn tại ít hơn của con hoang.

Đó là những gì đã xảy ra trong suốt “thời kì Victoria” những năm 1815 tới 1914.

Thời kì Victoria được tác giả David Hackett Fischer miêu tả với xu hướng giảm phát trong thế kỉ 19 sau khi một đợt tăng giá lớn trước đó. Ông mô tả thời kì này trong cuốn sách xuất bản năm 1996 của mình “The Great Wave: Price Revolutions and the Rhythm of History”.

Sự tranh luận trong quan điểm Fischer, sau đó và bây giờ, là thế giới đã trải qua bốn “Great Waves” (con sóng dữ dội) tăng giá kể từ thế kỷ thứ mười hai. Chúng có chiều dài từ 80 năm đến gần hai thế kỷ, phụ thuộc vào một trong những gì bạn quan tâm. Những sóng lớn của sự bất ổn giá mang lại chiến tranh/ bất hòa cũng như sự xuống cấp của con người và sự vỡ mộng.

Đây là cách ông thể hiện các sóng lớn trong cuốn sách của mình:

the price

Khi làn sóng lớn cuối cùng bị phá vỡ, thế giới được hưởng trạng thái cân bằng dẫn đến sự nở rộ văn hóa hoặc cũng có thể đây là sự “tạm ứng” cho đến khi bắt đầu một làn sóng tiếp theo. Đó là những gì đã xảy ra ở Anh thời Victoria 1815-1914.

Tôi không quan tâm tới sự tiến bộ văn hóa. Vì đây là cuộc chia sẻ với The Daily Reckoning, tôi muốn biết những gì thời gian cân bằng ổn định có nghĩa là đem lại lợi nhuận (tiền). David Fischer mô tả điều đó như sau: “Lạm phát dài hạn chấm dứt. Giá ổn định, sau đó giảm thêm, và ổn định một lần nữa. Tiền lương thực tế bắt đầu tăng lên, nhưng giá vốn và đất đai giảm.”

equilibrium

Ở Anh, bạn có thể thấy, giá rẻ hơn vào năm 1890 so với năm 1819. Đó là cách ít người Anh mong đợi. Chính phủ của Nữ hoàng Victoria có thể đã phát hành trái phiếu trả 2% – và với các nhà đầu tư, đó là một nguồn lợi tốt.

Điều thú vị là 1812-1914 bao gồm các thời kỳ hoàng kim của tiêu chuẩn vàng cổ điển. Những người ủng hộ xu hướng thuộc tính giá trị tương đối bình yên theo thời gian và phát triển kinh tế ở châu Âu có một phần hoặc toàn bộ vàng trong danh mục đầu tư với hoạt động tự do thương mại và trao đổi hưng thịnh.

Đây là một suy nghĩ cho bạn: lập luận của Fischer thực sự có thể đảo ngược cách giải thích này. Bạn có thể tranh luận “thời kì Victoria” của ông (hoặc sự vắng mặt của một làn sóng dữ dội nếu bạn thích) tạo điều kiện cho tiêu chuẩn vàng cổ điển hoạt động mà không phải là một cách khác.

Bởi vì khi làn sóng dữ dội của “việc tăng giá” đã bắt đầu vào những năm đầu thế kỷ 20, tiêu chuẩn vàng đã không thành công. Và đó là những gì “con sóng lớn” đạt được trong vòng 100 năm qua. Giá cả ổn định hoặc thậm chí nhẹ nhàng rơi xuống khác xa với những gì chúng ta có thể tưởng tượng cũng như hiểu biết đối với thị trường tài chính hiện đại. Đối với khoảng 100 năm qua, lạm phát cao đã quay trở lại với hệ thống.

Từ quan điểm chiều dài của lịch sử, bất cứ ai sinh ra trong thế kỷ này đã được chạy cùng “con sóng dữ dội thứ tư” của thế kỉ 20. Đó là lý do tại sao Fischer kêu gọi chúng ta trong cuốn sách, “con cái trong thời kì lạm phát dài hạn”. Nó có hình dạng toàn bộ thế giới quan của chúng tôi.

Nó cũng là lý do có những người trong thị trường luôn nhấn mạnh lãi suất phải tăng lên và gây raviệc các chính phủ có chủ quyền để tài trợ cho lãi suất trên khoản nợ của họ với một mức độ tăng doanh thu thuế.

Nhưng điều đó có thể là lãi suất sẽ không phản ứng và đi cao hơn như đã xảy ra trong những năm 1980. Đây là quan sát của người đồng nghiệp của chúng tôi Phillip J.Anderson, những người tôi đã làm việc để ra mắt dịch vụ mới của chúng tôi, chu kỳ, xu hướng và dự báo.

Phil đã nghiên cứu theo sát các sự kiện lịch sử, và sách như của Fischer, để áp dụng bài học của mình cho thị trường hiện nay. Trong năm qua, tôi đã bị cuốn hút để khám phá hồ sơ theo dõi thành công của Phil.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021