Published On: Tue, Aug 13th, 2019

Giới đầu tư hoảng loạn trước nhiều biến cố, giá vàng chạm đỉnh 6 năm $1535/oz

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tóm tắt:

  • Khủng hoảng Argentina, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng.
  • Thị trường giá lên của vàng hưởng lợi từ kì vọng về việc cắt giảm lãi suất tháng 9 của Fed.
  • Sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang báo cáo CPI của Mỹ để tìm động lực giao dịch mới.

Vàng (hợp đồng tương lai trên sàn Comex) kéo dài đà tăng của nó trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba (13/8) sau khi đã tìm thấy một hỗ trợ mạnh mẽ gần $1500 một ngày trước đó.

071819-vang

Vàng lấp lánh giữa thị trường hoảng loạn và bất ổn

Kim loại màu vàng nằm ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 và từng chạm $1535,55/oz khi các nhà đầu tư đổ xô tìm nơi an toàn trong bối cảnh rủi ro gia tăng trên toàn cầu. Cụ thể là, căng thẳng leo thang xung quanh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, sụp đổ tiền tệ Argentina, rủi ro chính trị Ý và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giữa những lo ngại trên cũng như sự không chắc chắn về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài, thị trường tìm cách bảo vệ nguồn vốn của họ trong các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, hơn là tìm tới các tài sản có năng suất cao hơn như cổ phiếu, lợi tức Kho bạc, dầu mỏ, v.v… Đường cong lợi suất Trái phiếu tại Mỹ đảo ngược đã ảnh hưởng sâu sắc tới chứng khoán Mỹ và kéo theo sự đảo chiều đi xuống của chứng khoán Á châu.

Hơn nữa, sự gia tăng đặt cược Fed giảm lãi suất vào tháng 9 cũng tiếp hỗ trợ vàng – tài sản không sinh lãi. Các thị trường nhìn thấy 74% cơ hội giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng 9 này trong khi họ háo hức chờ đợi vào tuần tới Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole nơi quan chức Fed phát biểu để tìm những gợi ý mới về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Trong một bằng chứng khác về việc các nhà đầu tư gia tăng niềm tin vào kim loại quý, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,9% lên 847,77 tấn vào thứ Hai, theo trích dẫn của Reuters.

Trong ngắn hạn, những bất ổn toàn cầu sẽ diễn ra và sẽ vẫn là rủi ro chính đối với tâm lý thị trường rộng lớn hơn, điều này sẽ tiếp tục củng cố nhu cầu đặt cược an toàn. Ngoài ra, báo cáo CPI của Mỹ dự kiến sẽ có tác động lớn đến hàng rào chống lạm phát là vàng.

Các mức giá chủ chốt cần lưu ý

  • R3: $1553,95
  • R2: $1536,22
  • R1: $1523,66
  • PP: $1505,92
  • S1: $1493,36
  • S2: $1475,63
  • S3: $1463,07

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng