Published On: Mon, Nov 24th, 2014

Giới đầu tư quay lại với vàng khi Trung Quốc hạ lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ phòng hộ tăng đặt cược giá vàng lên với tốc độ nhanh nhất từ tháng 6 trước động thái của ngân hàng trung ương Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu.

Vị thế mua ròng trên sàn New York tăng 56%, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Số hợp đồng đặt cược giá vàng xuống giảm xuống thấp nhất 2 tháng trong khi số hợp đồng đặt cược giá lên tăng lần đầu tiên 4 tuần qua.

Hôm 21/11, giá vàng lên cao nhất 3 tuần sau khi Trung Quốc hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 7/2012. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cũng tăng kích thích nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Hôm 7/11, giá vàng xuống thấp nhất kể từ 2010 khi nền kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng và USD mạnh lên, làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Tuần qua, giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex New York tăng 1,1% lên 1.198,4 USD/ounce. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng tăng 1,1% trong khi Chỉ số MSCI All –Country World Index tăng 1,2%. Chỉ số USD giao ngay Bloomberg tăng 0,7%.

Giới đầu tư quay lại với vàng khi Trung Quốc hạ lãi suất

Giới đầu tư quay lại với vàng khi Trung Quốc hạ lãi suất

Trong tuần kết thúc vào 18/11, vị thế mua ròng vàng tăng 21.634 hợp đồng lên 60.307 hợp đồng quyền chọn và tương lai, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc hạ lãi suất vài tuần sau khi BOJ tăng cường mua tài sản và vài giờ sau khi Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết, ECB sẽ thúc đẩy lạm phát và sẽ tăng cường chương trình mua tài sản nếu cần thiết. Tuy giá vàng tính theo USD chỉ biến động nhẹ trong năm nay, song giá vàng tính theo yên đã tăng 12% và tính bằng euro tăng 11%.

Năm nay, Ngân hàng trung ương Nga đã mua 150 tấn vàng, Thống đốc Elvira Nabiullina cho biết hôm 18/11. Cả năm 2013 Nga mua 77 tấn vàng, theo số liệu của IMF.

Giá vàng đã tăng 70% trong giai đoạn từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi ngân hàng trung ương các nước tăng nguồn cung tiền với quy mô chưa từng có, dấy lên lo ngại lạm phát sẽ tăng nhanh. Năm 2013, giá kim loại quý này giảm 28%, mức giảm lớn nhất 3 thập kỷ qua sau khi giới đầu tư mất lòng tin vào vàng như phương tiện dự trữ.

Lượng vàng nắm giữ của các Quỹ ETF vàng hiện đang ở mức thấp nhất kể từ 2009 sau khi giảm 5 tuần liên tiếp. Giá vàng đã giảm 14% từ mức đỉnh hồi tháng 3 khi kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định đã đẩy USD lên cao nhất 5 năm qua.

Giá dầu liên tục lao dốc cũng giúp giữ lạm phát trong tầm kiểm soát và chứng khoán Mỹ đã tăng kỷ lục. Các nhà hoạch định chính sách Mỹ cho biết, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại cho tác động “hạn chế” đến Mỹ, theo biên bản cuộc họp tháng 10 hôm 19/11 của Fed.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021