Published On: Mon, Oct 26th, 2015

Giới chuyên gia lạc quan về triển vọng giá vàng tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhiều kỳ vọng mới về biện pháp nới lỏng định lượng toàn cầu thêm nữa đã hỗ trợ nâng sự lạc quan của thị trường vàng trong một số nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường, theo cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News giữa Wall Street vs Main Street.

Giá vàng giao tháng 12 vào hôm thứ sáu đã tăng mạnh trở lại đường trung bình trong 200 ngày qua trong đêm qua sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, giảm giá tới 4,35%; Tuy nhiên, đà tăng này rất ngắn khi giá giảm trở lại do chứng khoán Bắc Mỹ mở cửa. Giá vàng đang chuẩn bị kết thúc tuần giao dịch trong sắc đỏ, giảm 1,2% và chấm dứt chuỗi 2 tuần tăng giá liên tiếp.

Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục mong đợi giá vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn. Tuần này có 235 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco. Trong số đó, có 128 cử tri, tương đương 54%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 71 người, hoặc 30%, dự đoán vàng sẽ giảm; và 36 người, chiếm 15%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng vẫn còn tích cực, những thấp hơn đáng kể so với tuần trước đó, khi mà 78% nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về giá vàng.

Trong khi đó, các chuyên gia thị trường có quan điểm tương đối đối lập nhau. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó 8 người, hoặc 44%, cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 6 chuyên gia, chiếm 33%, cho rằng vàng giảm giá, và 4 người tham gia, tương đương 22%, cho rằng vàng không giảm không tăng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Động thái trong chính sách tiền tệ đêm qua của các ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tạo ra một số tâm lý lẫn lộn giữa các nhà phân tích thị trường. Một ngày trước khi có động thái bất ngờ của Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố rằng mở ra một cánh cửa cho việc tăng thêm nhiều biện pháp nới lỏng định lượng hoặc thậm chí đẩy lãi suất huy động xuống mức âm trong tháng 12. Một số nhà phân tích cho thấy động thái của Trung Quốc như chỉ là bước khởi đầu trong một chu kỳ nới lỏng toàn cầu mới.

Biện luận cho trường phái tăng giá, ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết “Rõ ràng là chính sách tiền tệ trên toàn thế giới tiếp tục được nới lỏng và có thể sẽ duy trì như vậy. Đây là một yếu tố tích cực cho vàng. Thị trường đã được quan tâm về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất, nhưng càng ngày thị trường thấy Fed đưa ra “những báo động giả”.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích thị trường tại BMO Capital Markets, là người có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới đồng ý rằng Fed đang mất dần vị thế thống trị trên thị trường. Bà nói thêm rằng với các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không điều chỉnh lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang vào tuần tới, thị trường sẽ tập trung vào Ngân hàng của Nhật Bản, mà cũng tổ chức họp vào tuần tới và có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ thông báo các biện pháp nới lỏng mới.

“Thậm chí nếu Fed đưa ra tín hiệu tăng lãi suất vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới, các nhà đầu tư sẽ mua vàng bằng các đồng tiền khác,” bà nói. “Điều đó sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng.”

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, đồng ý rằng các câu hỏi trong tuần tới sẽ là: “Ngân hàng nào tiếp theo sẽ tham gia nới lỏng tiền tệ và nơi nào đó rời khỏi Fed?”

Hansen nói thêm rằng ông hơi lạc quan về quý kim vàng trong tuần tới nếu đồng đô la Mỹ cho thấy một số dấu hiệu ổn định.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác chưa sẵn sàng để loại trừ khả năng Fed tăng lãi suất. Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng một “quan điểm hiếu chiến” từ Fed vào tuần tới có thể sẽ tiêu cực cho giá vàng.

“Sáng nay với việc cắt giảm PBOC, tôi nghĩ rằng chúng ta chậm điểm chủ hòa tối đa giữa các ngân hàng trung ương và thậm chí cả với điều này, vàng không thể phá vỡ phạm vi của mình và trong thực tế, sau một đợt tăng ngắn hạn, vàng đã quay đầu giảm mạnh xuống, đây là một dấu hiệu cho thấy chuỗi tăng trưởng của vài tuần cuối cùng đã kết thúc và đã bắt đầu một sự điều chỉnh,” ông nói. “Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho giá vàng là 1.160 USD, mức Fibonacci, và mức trung bình 50 ngày qua tại gần 1.140 USD.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021