Published On: Wed, Jul 23rd, 2014

GJF: Lượng nhập khẩu vàng của quý 2 năm 2014 của Ấn Độ sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo các dữ liệu thương mại được phát hành gần đây, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng 65% so với cùng kỳ năm trước, lên đến 3,12 tỷ USD trong tháng Sáu/2014, và đã nâng mức thâm hụt thương mại lên mức cao nhất trong vòng 11 tháng qua.

Tuy nhiên, lượng nhập khẩu vàng của quý 2 từ tháng 4-6/2014 giảm mạnh 62% trong năm nay. Haresh Soni, Chủ tịch All India Gem & Jewellery Trade Federation (GJF) dự báo con số nhập khẩu vàng giảm xuống trong quý 2 chủ yếu là do chính phủ đã quyết định giữ nguyên không thay đổi thuế nhập khẩu vàng.

Theo GJF, lượng nhập khẩu vàng của quốc gia này tăng vọt trong tháng 6/2014 trong trỗi dậy của India International Jewellery Show (IIJS). Tuy nhiên, xu hướng này không thể tiếp tục trong tháng 7/2014 và cũng như trong quý tiếp theo. Nhập khẩu vàng trong quý 2 năm nay cũng có thể phù hợp với những quý 1, Soni nói thêm.

Nếu chính phủ giảm thuế nhập khẩu vàng từ 10% xuống 2%, thì lượng nhập khẩu sẽ tăng lên trong tháng 7/14. Tuy nhiên, bất chấp sức ép mạnh mẽ từ ngành công nghiệp vàng của quốc gia này, Bộ Tài chính đã quyết định giữ nguyên thuế nhập khẩu vàng ở mức cao. Điều này sẽ giữ cho lượng nhập khẩu vàng dưới kiểm soát trong tháng này. Nhu cầu phục từ các nhà kim hoàn trong nước và luồng dịch chuyển từ tài sản sang thị trường chứng khoán có khả năng dẫn đến lượng nhập khẩu vàng thấp hơn trong quý 2 tài chính này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ nhắc lại rằng chính phủ của ông sẽ tiếp tục với các biện pháp của chính phủ trước để kiềm chế lượng nhập khẩu vàng ở quốc gia này. Các quy định kiềm chế nhập khẩu này chỉ có thể được nới lỏng khi mức thâm hụt tài khoản vãng lai (CAD) đạt được ở mức mong muốn, ông nói thêm.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021