Published On: Thu, Sep 3rd, 2015

GLD nhận được những dòng đầu tư tích cực trong tháng 8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu đầu tư bán lẻ có vẻ hơi tích cực trong tháng 8 do quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới (ETF) đã thấy có dòng vốn đầu tư tích cực trong tháng này.

Theo số liệu của SPDR Gold Shares (NYSE: GLD), vàng được dự trữ tăng 9,89 tấn vào tháng trước lên đến 682,59 tấn, một sự cải tiến từ tháng 7, mà trong tháng 7 này lượng vàng được dự trữ đã giảm gần 39 tấn. Dòng vốn đầu tư trong tháng 8 cũng là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, dòng chảy đầu tư vẫn còn tiêu cực do lượng dự trữ đã giảm hơn 26 tấn kể từ tháng 1.

Phiên giao dịch mà có dòng vốn đầu tư GLD lớn nhất của tháng trước là ngày 12/8 do ETF thấy dòng vốn trong vòng 1 ngày tăng hơn 4 tấn; đây là lần tăng GLD đầu tiên kể từ ngày 25/6. Trong phiên này, giá vàng Comex giao tháng 12 chạm mức cao tại 1.125,50 USD/oz. Vào ngày 24/8, khi vàng Comex giao tháng 12 chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua tại 1.169,80 USD/oz, GLD có cổ phần vàng tăng thêm 3,37 tấn.

Tháng Tám là tháng có nhiều biến động mà gần như chưa từng có trên thị trường do các đầu tư rút khỏi thị trường chứng khoán trong nỗi lo ngại rằng nền kinh tế của Trung Quốc đang gặp khó khăn; Tuy nhiên, vàng đã không thu được nhiều lợi nhuận như một tài sản an toàn trong thời kỳ biến động thị trường.

Một số nhà phân tích đã ghi nhận rằng một trong những lý do vàng đã không được hưởng lợi là do một số nhà đầu tư đã phải bán các khoản đầu tư thanh khoản của họ, như vàng, để trang trải chi phí lề (chênh lệch giữa giá vốn và giá bán).

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021