Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Goldman Sachs: Đồng Bảng Anh có thể giảm tới 15-20% nếu Anh rời khỏi EU

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng Anh có thể giảm tới 15-20% nếu Anh bỏ phiếu để rời khỏi Liên minh châu Âu, một kịch bản mà có thể báo động các nhà đầu tư nước ngoài và làm cạn kiệt các dòng vốn đầu tư cần thiết để tài trợ cho thâm hụt tài khoản vãng lai, theo Goldman Sachs cho biết hôm thứ 5.

Xem thêm: Bảng giá tiền tệ trực tuyến hôm nay

“Thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh vẫn sẽ là một nguồn dễ bị tổn thương mặc dù có một số cải tiến gần đây. Theo đó một sự gián đoạn đột ngột và tổng nguồn vốn chảy đi có thể khiến đồng Bảng giảm tới 15-20%”, theo các ngân hàng đầu tư của Mỹ cho biết trong một lưu ý khách hàng.

Đồng Bảng Anh “nín thở” chờ đợi cuộc họp của Fed

Với mức giảm này, đồng Bảng so với đồng USD có thể giảm xuống ngưỡng 1,15-1,20 từ mức 1,4565 GPB/USD ở thời điểm hiện tại và sự gia tăng của đồng Euro xuống còn khoảng 90-95 pence từ mức 76 pence.

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh đã thu hẹp trong năm qua tới 3,7% tổng sản phẩm trong nước từ mức khoảng 6%.

Tuy nhiên, kể từ tháng 10/2015, đồng tiền tệ của nước Anh đã giảm 5% do kỳ vọng cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất trong năm nay đã mờ dần.

Việc tranh luận để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu cũng là một nguyên nhân góp phần vào sự yếu kém của đồng tiền này.

Goldman dự đoán Anh sẽ vẫn ở lại trong EU và đây sẽ là động lực cơ bản của nền kinh tế Anh tăng trưởng vững chắc. Khi đó, đồng Bảng sẽ leo lên mức 1,40 GPB/USD và đồng Euro ở mức 68 pence trong thời gian một năm.

Thủ tướng Anh – David Cameron đã hứa sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trước khi kết thúc năm 2017, thời điểm đó đang được thị trường khá quan tâm.

Hôm thứ Tư, cơ quan xếp hạng Moody trao đổi với Reuters rằng một cuộc trưng cầu diễn ra vào tháng 6 tới đây sẽ làm giảm sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế do cuộc bầu cử, nhưng một lần nữa cảnh báo rằng “Brexit – việc Anh rời khỏi EU” sẽ là tiêu cực cho xếp hạng tín dụng của nước này.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021