Published On: Tue, Aug 13th, 2019

Goldman Sachs: Mỹ – Trung khó đạt thỏa thuận trước 2020, nguy cơ suy thoái gia tăng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vào ngày 11/8, Goldman Sachs cho biết lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung dẫn đến suy thoái đang gia tăng. Đồng thời, ngân hàng Mỹ này không còn kì vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nữa.

“Chúng tôi dự đoán thuế quan nhắm đến 300 tỉ USD hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc sẽ có hiệu lực [mà không gặp gián đoạn nào]”, Goldman Sachs cho hay trong một lưu ý gửi khách hàng.

1-15655939898001632821924

Đồng thời, ngân hàng Mỹ còn hạ dự báo tăng trưởng kinh tế quí IV của Mỹ xuống mức 1,8% (giảm 20 điểm cơ bản) do tác động của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã vượt phạm vi dự đoán.

“Nhìn chung, chúng tôi đã tăng dự báo về mức độ tác động của cuộc thương chiến đến tăng trưởng “, Goldman Sachs cho biết trong lưu ý của ba nhà kinh tế học Jan Hatzius, Alec Phillips và David Mericle.

Chi phí đầu vào tăng do gián đoạn chuỗi cung ứng có thể khiến các doanh nghiệp Mỹ thu hẹp qui mô hoạt động trong nước. Bất ổn chính sách nói trên cũng có thể khiến doanh nghiệp hạ thấp chi tiêu đầu tư, Reuters dẫn lời ba nhà kinh tế học trên.

Vào ngày 1/8, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế suất 10% đối với 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/9, từ đó khiến Trung Quốc trả đũa bằng hành động tạm ngưng thu mua nông sản Mỹ.

Sau đó, Mỹ tiếp tục tuyên bố Trung Quốc là kẻ thao túng tiền tệ. Mặc dù vậy, Bắc Kinh phủ nhận hành vi thao túng đồng nhân dân tệ để giành lợi thế cạnh tranh.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng