Published On: Tue, Sep 10th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

GVA: Báo cáo vàng Trung Quốc và Ấn Độ

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Không có chi tiết về việc liệu dự trữ vàng của Ấn Độ có được làm tài sản thế chấp hay không. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán vàng sẽ trở thành một tài sản thế chấp tại đây, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Trung Quốc

Ủy ban Thống kê và Điều tra Hồng Kông cho hay lượng nhập khẩu vàng từ Hong Kong sang Trung Quốc đã tăng lên 129 tấn trong tháng 7, từ 112 tấn trong tháng 6. Đây là tháng thứ 2 lượng nhập khẩu này leo lên mức kỷ lục. Trong khi đó, số lượng xuất sang Hồng Kông lại tăng nhẹ từ 12 tấn (tháng 6) lên 16 tấn (tháng 7), tuy nhiên, vẫn giảm so với cùng kỳ năm ngoái là 30 tấn.

Có thể thấy, nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc leo cao sau khi giá vàng chạm mức thấp năm tại $1,181/oz hồi tháng 6 vừa qua. Lực cầu này cũng là yếu tố kéo giá vàng hồi phục qua ngưỡng $1,300/oz đợt cuối tháng 7. Mới đây thôi, mức chênh lệch giá vàng trên sàn Giao dịch Thượng Hải- thước đo nhu cầu của thị trường- đã giảm một nửa, từ mức $20-30/oz đã thiết lập trong tháng 7 và tháng 8.

Đảm bảo tương lai lượng cung vàng

Báo cáo cho hay các chương trình mua tài sản và tiếp nhận của các công ty khai thác Trung Quốc đã chạm mức cao kỷ lục 2.24 tỷ USD trong năm nay, tăng đáng kể so với mức kỷ lục 1.96 tỷ USD từ hoạt động mua bán và sáp nhập trong năm ngoái. Rõ ràng là lượng sản xuất vàng của các công ty này không đáp ứng thị trường mở mà sẽ được chuyển sang Trung Quốc.

Chẳng có gì là ngạc nhiên nếu hoạt động sản xuất cùng với các mỏ khai thác vàng chạy theo lợi ích quốc gia Trung Quốc và cuối cùng sẽ chảy vào Ngân hàng trung ương của nước này. Lượng gửi vàng tại Trung Quốc thấp hơn 5% so với tổng toàn cầu và không đủ cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng tại đây. Vì vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc đang tích cực mua lại các công ty vàng cũng như các mỏ vàng. Chúng ta sẽ không được biết bao nhiêu vàng đã được chuyển tới chính phủ và bao nhiêu vàng dành cho thị trường tiêu dùng. Lưu ý rằng nếu chính phủ muốn, sẽ chẳng có gì khó khăn để họ có thể lấy lại từ các công dân của mình.

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc và nhu cầu vàng

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng lên 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2012. Trong đó, 2/3 tài sản của họ là đồng USD.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) ước tính nhu cầu tiêu dùng vàng tại đây có thể đạt 900 tấn trong năm nay, đánh bại kỷ lục 778,6 tấn trong năm 2011. Trước đó, mức phí chênh lệch mà các hãng chế tác phải trả khi mua vàng vật chất đã tăng gấp 4 lần trong nửa đầu năm 2013, tương đương 45%. Trong khi đó, nhập khẩu vàng của Ấn Độ sẽ vào khoảng 963 tấn sau khi nhu cầu tiêu dùng vàng đã tăng 71% trong quý 2 vừa qua.

Dựa vào báo cáo của Cục Hải quan Hồng Kông, lượng nhập khẩu ròng sang Trung Quốc đã tăng cao gấp đôi trong nửa đầu năm nay với 493 tấn, so với cùng kỳ năm ngoái là 239 tấn. Hiệp hội Vàng Trung Quốc cũng cho hay lượng tiêu thụ trong nước đã tăng 54%, đạt 706.36 tấn trong 6 tháng đầu năm.

Giá vàng ngày 10/9/2013:  Báo cáo vàng Trung Quốc và Ấn Độ

Giá vàng ngày 10/9/2013: Báo cáo vàng Trung Quốc và Ấn Độ

Dòng chảy vàng từ Đông sang Tây

Theo Eurostat, lượng xuất khẩu vàng của Anh (London là thị trường vàng lớn nhất thế giới) đã tăng gần mười lần trong 6 tháng đầu năm.

Cụ thể, Anh đã chuyển 798 tấn (xấp xỉ 30% lượng cung toàn cầu hàng năm từ các các mỏ khai thác) sang các khu chế tác tại Thụy Sĩ, cao hơn gấp nhiều lần so với mức 83 tấn sáu tháng đầu năm 2012. Bốn nhà máy tinh chế vàng lớn nhất thế giới, bao gồm Metalor, Pamp, Argor-Heraeus và Valcambi đều được đặt tại Thụy Sĩ. Các nhà máy tinh chế vàng tại Thụy Sĩ chiếm 70% nguồn cung vàng trên thế giới và chỉ có họ mới có thể xử lý tốt một khối lượng vàng lớn như thế này của London Good Delivery. Họ sẽ nấu chảy và đúc lại thành các sản phẩm vàng nhỏ hơn, đặc biệt là ở dạng thỏi nhỏ và tiền xu mà người mua châu Á thường ưa thích

Trong 6 tháng đầu năm, Hồng Kông đã chuyển 91%, tương đương 736 tấn vàng trong tổng kim ngạch xuất khẩu vàng của mình sang đại lục Trung Quốc đại lục. Người dân Trung Quốc tin rằng cách tốt nhất để bảo vệ và duy trì sự giàu có của mình là sở hữu vàng miếng. Giới lãnh đạo cộng sản nước này tin vào một tương lai tươi sáng, nơi mà đồng nhân dân tệ sẽ được chuyển đổi hoàn toàn, được mua bán tự do và đặc biệt là dựa vào vàng. Họ cũng tin vào một tương lai mà đồng nhân dân tệ sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. Những chính sách tương tự như thế này đảm bảo rằng vàng sẽ tiếp tục theo đuổi thị trường giá lên trong nhiều năm tới.

Ấn Độ

Lượng cung vàng tái chế tại Ấn Độ đã giảm 44%, xuống còn 31 tấn trong sáu tháng đầu năm 2013, ngay cả khi nhập khẩu vàng đã tăng 45% lên 553 tấn- Hội đồng Vàng Thế giới cho biết. Trước đó, lượng cung vàng thô đạt 117 tấn (năm 2012) và 59 tấn (năm 2011).  Mức tiêu thụ trong nước- quốc gia nhập khẩu gần như hoàn toàn số vàng cần thiết- chiếm khoảng 20% nhu cầu toàn thế giới trong năm 2012.

Người tiêu dùng đang bán tiền xu và vàng thỏi để được hưởng lợi từ đồng Rupi yếu. Điều này chứng tỏ, phần lớn đà tăng giá vàng gần đây tại Ấn Độ không xuất phát từ bản thân chúng mà xuất phát từ bước giảm của đồng Rupi.

Cụ thể, đồng tiền này đã suy yếu 18% so với đồng USD kể từ đầu năm tới nay. Đây là mất mát lớn nhất kể từ năm 1991- thời điểm quốc gia này đã phải cầm cố vàng của mình cho các khoản vay liên quan tới nhập khẩu. Chính phủ buộc phải tăng thuế nhập khẩu 3 lần trong năm 2013 nhằm điều chỉnh mức độ tiêu thụ cũng như hạn chế thâm hụt tài khoản vãng lai vốn đang ở mức kỷ lục.

Lạm phát

Sự suy yếu của đồng Rupi có thể sẽ đẩy lạm phát tăng lên 10%. Từ năm 2012, chính phủ đã cố gắng giải quyết thâm hụt ngân sách, thu hút dòng vốn, tăng tốc các dự án xây dựng và ngăn chặn việc hạ thấp xếp hạng tín dụng nhưng lại chẳng thành công, mức độ bảo đảm tiền vay nước ngoài vẫn ngày càng suy yếu. Bất ổn của quốc gia này đang được thể hiện rõ ràng bởi một môi trường bên ngoài không hề thuận lợi.

RBI đã thực hiện một thương vụ hoán đổi 10 tỷ Rupi sang ngoại tệ để để bảo đồng nội tệ. Không có chi tiết về việc liệu dự trữ vàng của Ấn Độ có được làm tài sản thế chấp hay không. Một lựa chọn khác cho Ngân hàng trung ương là phát hành trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán vàng sẽ trở thành một tài sản thế chấp tại đây, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Theo Giavang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017