Published On: Sat, Sep 12th, 2015

Hạn hán sẽ làm sụt giảm nhập khẩu vàng của Ấn Độ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Anantha Padmanabhan đang đưa ra nhiều chính sách bán hạ giá và nhiều khuyến mãi để thu hút khách hàng đến lễ hội vòng trang sức vàng của mình ở miền nam Ấn Độ, nhưng ông vẫn không bán được nhiều trong khu vực này do ở đây lượng mưa gió mùa đã giảm hơn 1/3 so với mức bình thường.

Năm nay là năm hạn hán thứ 2 liên tiếp của Ấn Độ – đợt hạn hán thứ tư trong hơn một thế kỷ qua – đã anh hưởng đến nhu cầu vàng trong quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất trên thế giới sau Trung Quốc và có thể làm giảm nhập khẩu xuống 10% trong năm 2015, Padmanabhan, giám đốc liên đoàn vàng khu vực cho biết.

Gần 2/3 nhu cầu vàng của Ấn Độ là từ các khu vực nông thôn, nơi đồ trang sức là một mặt hàng truyền thống để tích trữ của cải cho hàng triệu người mà không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng chính thức.

Việc tung ra kế hoạch trái phiếu vàng có chủ quyền – mà nhằm khiến các nhà đầu tư xa rời vàng vật chất – sẽ làm ảnh hưởng tiêu thụ vàng của cả nước, KEYUR Shah, giám đốc kim loại quý tại 1 cửa hàng bán lẻ Muthoot Pappachan.

Lượng nhập khẩu trong năm nay có khả năng giảm xuống thấp hơn so với mức 891,5 tấn của 2014 nhưng đối với đà suy yếu của giá vàng trên thế giới dự kiến ​​sẽ vẫn thu hút nhiều người Ấn Độ mua vàng trong mùa cưới cao điểm vào tháng 10 và 11, Padmanabhan và nhà hoàn kim Nitin Khandelwal từ vùng nông thôn Maharashtra cho biết.

“Chúng tôi bắt đầu lễ hội vòng trang sức vàng này vào năm ngoái để tạo ra một cái gì đó khác biệt, và đã thu được thành công rất lớn,” Padmanabhan, giám đốc khu vực phía Nam của Liên đoàn Trang sức và Đá quý của Ấn Độ cho biết. “Nhưng năm nay không được như vậy do phản ứng dây chuyền với việc lượng mưa giảm.”

Doanh thu bán hàng tại 3 cửa hàng của mình ở bang Tamil Nadu đã giảm 1/4 và doanh thu tại của cửa hàng ở miền nam của Ấn Độ sẽ giảm 80-85% so với năm ngoái, ông cho biết, mặc dù ở một số cửa hàng khác thì doanh thu có khả năng phục hồi.

Cũng như đồ trang sức, một số nông dân cũng đầu tư vào vàng miếng hoặc vàng xu.

Nhưng K.B. Jadeja, một người trồng bông ở Gujarat – vùng mà lượng mưa đã giảm gần 32% so với mức trung bình – cho biết ông và người bạn nông dân của mình đã không tìm cách để mua bất kỳ ounce vàng nào trong năm nay.

“Chỉ có một nửa trong miếng đất 200 mẫu Anh của tôi được tưới tiêu,” Jadeja nói qua điện thoại khi ông đã đi mua một máy bơm nước để tưới cho nửa kia. “Chúng tôi đang phải tốn rất nhiều tiền mua động cơ diesel và những thứ khác để bơm nước lên. Trong mọi trường hợp, tôi muốn mua đất thay vì mua vàng – mặt hàng vốn đang bị nhiều biến động.”

Một yếu tố nữa cũng đe doạn đến nhập khẩu vàng của quốc gia có lượng nhập khẩu hàng đầu thế giới đó là động thái huy động vàng đang không sử dụng trong các hộ gia đình của chính phủ Ấn Độ. Một quan chức chính phủ cho biết các ngân hàng có thể trả lãi suất cao hơn so với dự kiến 2,5% khi gửi vàng tiết kiểm vào chương trình này.

Vàng gửi sẽ được bán đấu giá, được sử dụng để bổ sung lượng dự trữ của ngân hàng trung ương hoặc được vay để làm đồ trang sức, và điều này có thể sẽ cắt giảm 20 tấn vàng nhập khẩu mỗi năm.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021